Lộc Ninh sẵng sàng cho chiến dịch tình nguyện Xuân biên giới 2012

Thứ ba - 03/01/2012 08:55 1.620 0
Chiến dịch tình nguyện Xuân biên giới được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai từ ngày 7/1 đến hết ngày 16/1/2012 và thực hiện tại 2 tỉnh là Bình Phước và Tây Ninh, trong đó tại Bình Phước chiến dịch được triển khai trong 3 ngày 6,7,8/1/2012 ở 4 xã của huyện Lộc Ninh gồm Lộc Khánh, Lộc Thịnh, Lộc Thiện và Lộc Thành. Cộng tác viên báo Bình Phước đã có buổi trao đổi với anh Nguyễn Văn Viết, Bí thư Huyện Đoàn, trưởng ban tổ chức thực hiện về những sự chuẩn bị cho chiến dịch này của Trung ương Đoàn.
CTV: Anh có thể cho biết những nội dung của chiến dịch khi về thực hiện tại huyện Lộc Ninh? Anh Nguyễn Văn Viết: Theo kế hoạch của Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn Bình Phước thì trong dịp này chiến dịch Xuân biên giới sẽ về thực hiện tại 4 xã vùng đồng bào dân tộc và biên giới với 9 nội dung đó là thăm, tặng quà cho 50 cán bộ Đoàn khó khăn; 200 gia đình chính sách, hộ nghèo; sửa chữa điện gia dụng và nhà cho 100 hộ là gia đình chính sách, hộ nghèo và mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức phiên chợ xuân với 20 gian hàng nhu yếu phẩm; tổ chức sân chơi cho thiếu nhi; khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 1000 người tại 2 xã Lộc Thành, Lộc Thiện; khám và tư vấn miễn phí về răng cho 500 em thiếu nhi tại xã Lộc Khánh; thăm, tặng quà, trồng cây lưu niệm và giao lưu với các đồn biên phòng trên địa bàn huyện và tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ về nông nghiệp cho đoàn viên thanh niên tại xã Lộc Thiện; trong đó các hoạt động chính như phiên chợ xuân, sân chơi thiếu nhi, giao lưu văn nghệ sẽ được tổ chức tập trung tại xã Lộc Thành. Nhân dịp này, Trung ương Đoàn cũng phối hợp trao 15 suất học bổng Vừ A Dính cho các em là học sinh đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích cao trong học tập. CTV: Để chiến dịch diễn ra hiệu quả, tổ chức Đoàn trong huyện đã có những bước chuẩn bị gì cho chiến dịch này? Anh Nguyễn Văn Viết: Ngay khi nhận được thông tin cũng như kế hoạch của Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn Bình Phước về nội dung của chiến dịch, Ban thường vụ Huyện Đoàn đã chủ động xin ý kiến của Huyện ủy cũng như tham mưu ủy ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch triển khai nội dung, chương trình của chiến dịch đồng thời tham mưu thành lập Ban chỉ đạo và ban tổ chức thực hiện chiến dịch, trong đó cơ cấu gồm các ban ngành đoàn thể của huyện và lãnh đạo UBND các xã được thụ hưởng chương trình. Sau khi xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên các ban phụ trách từng nội dung của chiến dịch, Ban thường vụ Huyện Đoàn là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo phối hợp cùng Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn tổ chức các đợt khảo sát thực tế tại 4 xã được thụ hưởng chương trình và làm việc với lãnh đạo UBND các xã về công tác chuẩn bị, khảo sát đối tượng sửa chữa điện, nhà và tặng quà dành cho gia đình chính sách, cán bộ Đoàn, hộ nghèo, gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng...Đồng thời chỉ đạo Ban chấp hành Đoàn các xã triệu tập lượng lượng đoàn viên thanh niên tham gia đối ứng với thanh niên tình nguyện về tham gia, tổ chức các hoạt động của chiến dịch. Có thể nói rằng, cho đến nay tuổi trẻ Lộc Ninh nói riêng và nhân dân trong toàn huyện đã sẵn sàng cho chiến dịch tình nguyện Xuân biên giới 2012. CTV: Thông điệp chính của chiến dịch lần này là gì thưa anh? Anh Nguyễn Văn Viết: Đó là tiếp nối và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” thông qua việc chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp xuân về. Qua đó phát huy vai trò của toàn xã hội trong việc hướng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội về khu vực biên giới nhằm chăm lo, hỗ trợ và động viên đồng bào, thanh thiếu nhi vùng biên giới. CTV: Xin được cám ơn anh và chúc chiến dịch thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Quế Anh