Hội Nông Dân huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị ban chấp hành hội Nông Dân huyện (mở rộng) kỳ họp thứ 11 khóa VII

Thứ tư - 11/01/2012 10:04 1.406 0
Ngày 05/01/2012 Hội nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị BCH Hội nông dân ( Mở rộng) kỳ họp thứ 11 khoá VII.
Dự hội nghị có bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh ; bà Nguyễn Kim Phụng - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể và các đồng chí là UV-BCH, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân các xã –TT đã về dự. Tại hội nghị, đại diện Hội Nông dân huyện đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2011, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2012; chương trình làm việc năm 2012 của BCH và Ban thường vụ Huyện Hội. Năm 2011 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng BCH Hội Nông dân cũng đã đạt được những thành tích nhất định. Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng là một trong những chương trình hoạt động thiết thực được Hội chú trọng thực hiện có hiệu quả, trong năm đã có 2.753/6.387 hộ hội viên nông dân đạt danh hiệu hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, thành lập được 83 tổ vần đổi công theo thời vụ với 3.831 ngày công lao động, trợ giúp nhau bằng tiền, cây con giống, vật tư nông nghiệp với tổng số tiền gần 463 triệu đồng, hỗ trợ cho 144 hộ nghèo có điều kiện đầu tư chăn nuôi, trồng trọt vươn lên phát triển kinh tế. Với những giải pháp thiết thực và hiệu quả trong năm năm 2011 đã có 69 hộ hội viên nông dân thoát nghèo.Bên cạnh đó Hội còn tranh thủ các nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện thực hiện vốn vay, uỷ thác cho 147 hộ với tổng số tiền 5 tỷ 276 triệu đồng, nâng tổng dư nợ đến nay là 54 tỷ 118 triệu đồng với 3.903 hộ vay. Phát huy kết quả đạt được năm 2012, Hội nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Hội, chú trong nâng cao chất lượng cán bộ hội viên, phấn đấu kết nạp mới 1000 hội viên; có 50% tổng số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Dịp này Hội Nông dân huyện đã trao giấy khen của UBND huyện và BCH Huyện Hội cho 19 tập thể và 25 cá nhân đã có nhiều thành tích tốt trong công tác Hội năm 2011. Đồng thời phát động phong trào ký kết thi đua năm 2012 cho các cấp hội ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang