Tuyên dương và trao giấy chứng nhận 72 cháu ngoan Bác Hồ năm học 2012-2013

Thứ ba - 25/06/2013 09:43 1.587 0
Ngày 21/6/2013, Ban chỉ đạo hè huyện Lộc Ninh đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ hè năm 2013. Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Huyện ủy, UBND huyện, các ban ngành đoàn thể huyện, Ban chỉ đạo hè các xã, thị trấn và 72 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 16 ngàn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện đã về tham dự đại hội.
Với chủ đề “Thiếu nhi Lộc Ninh, chăm ngoan học giỏi, làm nghìn việc tốt, xứng cháu Bác Hồ”, đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Lộc Ninh hè 2013 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, qua đó không chỉ giáo dục truyền thống cách mạng cho các em thiếu nhi mà đây còn là dịp để tuổi nhỏ huyện Lộc Ninh báo cáo những thành tích trong học tập và phong trào Đội lên Đảng, Bác Hồ kính yêu và lãnh đạo của huyện. Cụ thể trong chương trình Đại hội, các em đại biểu về tham dự đại hội đã tham gia lễ viếng và tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện, tham quan phòng truyền thống của huyện và những hình ảnh, hiện vật của cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của quân và dân Lộc Ninh tại Nhà giao tế. Năm học 2012-2013, cùng với những hoạt động của phong trào Đoàn, Đội, thiếu nhi Lộc Ninh đã tổ chức triển khai và cụ thể hóa những hoạt động Đội bằng nhiều việc làm cụ thể như tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong học tập, phong trào Hoa điểm 10, Heo đất tình thương, nụ cười hồng tặng bạn, phong trào Trần Quốc Toản, kế hoạch nhỏ, Đền ơn đáp nghĩa...kết quả trong năm học qua thiếu nhi trong toàn huyện đã đạt hơn 26.000 điểm 9,10, hơn 13.000 tiết học tốt dâng tặng thầy cô; các liên Đội đã vận động được gần 200 triệu đồng và đã trao 1.320 suất học bổng, tặng hơn 500 phần quà trị giá hơn 50 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Trong phong trào kế hoạch nhỏ, thiếu nhi toàn huyện đã vận động và đóng góp được 1.7 tấn giấy vụn, hơn 40.000 vỏ lon các loại với tổng trị giá gần 100 triệu đồng; 100 % số nhi đồng tham gia thực hiện chương trình dự bị đội viên, 90 % Đội viên thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên ở các hạng II và III ở chuyên hiệu Chăm học, Nhà sử học nhỏ tuổi, Vận động viên nhỏ tuổi, Nghệ sĩ nhỏ tuổi, Nghi thức Đội, Nhà sinh học nhỏ tuổi. 100% Đội viên khối THCS được trưởng thành đội, 100% nhi đồng được kết nạp vào Đội. Kết quả trong năm học 2012 - 2013, 95% đội viên khối THCS được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, thiếu nhi Lộc Ninh đã tham gia và đạt một số kết quả ỏ các hội thi cấp tỉnh như: giải nhất Hội thi vẽ tranh tuyên truyền về ATGT, bệnh lao; Giải nhất năng khiếu, giải ba thuyết trình và giải ba chỉ huy, giải khuyến khích toàn đoàn tại Hội thi Nghi thức Đội, chỉ huy đội giỏi, nét đẹp Đội viên cấp tỉnh. Tại chương trình Đại hội, các đại biểu thiếu nhi đã được tham gia phần giao lưu và chia sẻ những bí quyết đạt thành tích cao trong học tập cũng như tham gia tốt các phong trào Đội với 3 gương mặt đội viên tiêu biểu trong học tập cũng như phong trào Đội đó là em Trần Thùy Trang, Liên Đội phó liên Đội THCS Lộc Thiện với thành tích 8 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, nhiều năm liền đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp trường, và đã đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi ở môn hóa học, bạn Giang Ngọc Âu Dương, Ủy viên Ban chỉ huy Liên Đội Tiểu học Lộc Hiệp với 5 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, đạt nhiều giải trong các hội thi nét vẽ xanh , viết chữ đẹp cấp trường và huyện; bạn Nguyễn Thị Minh Anh, đội viên chi đội 6a1 trường THCS Lộc Hưng người Đội viên giỏi trong học tập, năng nổ trong phong trào Đội. Nhân dịp Đại hội lần này, Ban chỉ đạo hè và Huyện Đoàn đã tuyên dương, tặng quà và trao giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện năm học 2012-2013 cho 72 đội viên tiêu biểu trong toàn huyện; tặng giấy khen cho 16 đội viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội của năm học 2012 - 2013; Hội đồng Đội huyện trao tặng công trình măng non “Học bổng tặng bạn nghèo” cho 20 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và đạt học sinh giỏi trong năm học vừa qua với tổng trị giá các suất học bổng là 10 triệu đồng, đồng thời trao tặng giấy chứng nhận “Dũng sỹ kế hoạch nhỏ” cho 34 em đội viên tiêu biểu đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Kế hoạch nhỏ” do huyện phát động. Cũng trong Đại hội, 11 em đội viên tiêu biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Phước sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4,5/7/2013 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước.

Tác giả bài viết: Quế Anh