Ủy ban kiểm tra huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 06 tháng đầu năm 2013

Thứ hai - 15/07/2013 09:45 976 0
Ngày 10/7/2013, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) huyện ủy Lộc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 06 tháng đầu năm 2013
Dự hội nghị có đồng chí Diệp Hoàng Vũ - Phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí là Bí thư, phó bí thư các cơ sở đảng trong toàn huyện. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết công tác kiểm, tra giám 06 tháng đầu năm và thông báo kết luật số 433 của UBKT TW làm rõ một số vần đề về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ kuật của Đảng. Trong 06 tháng đầu năm 2013, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lộc Ninh đã thực hiện tốt các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định, thường xuyên tổ chức công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức Đảng. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở Đảng trong huyện đã xây dựng Nghị quyết lãnh đạo; thực hiện tốt các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; khắc phục sữa chữa khuyết điểm sau kiểm điểm Nghị quyết TW4 (khoá XI)... Cũng trong 6 tháng qua, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Lộc Ninh đã tiến hành giám sát chuyên đề đối với 06 cơ sở Đảng, tiếp nhận và giải quyết 07 đơn tố cáo với 06 đảng viên, kết quả đã giải quyết 02 đơn tố cáo đúng một phần, 03 đơn tố cáo sai, 02 đơn đang giải quyết. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát 06 tháng đầu năm 2013 Ủy ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở đã tham mưu cho cấp uỷ Huyện xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách và cảnh cáo đối với 13 đ/c đảng viên do vi phạm đạo đức lối sống; vi phạm thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Hội nghị cũng đã thông qua một số nhiệm vụ trọng tâm trong 06 tháng cuối năm 2013: Tham mưu cấp uỷ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo chương trình kiểm tra giám sát năm 2013 của Huyện uỷ đề ra; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy các cấp trong kiểm tra, giải quyết tố cáo, xử lý kỷ luật đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm./.

Tác giả bài viết: Thu Trang