ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN LỘC NINH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 7 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN KHOÁ IX

Thứ hai - 18/11/2013 10:56 2.021 0
Ngày 13/11/2013 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Lộc Ninh khoá IX tại các xã Lộc Quang, Lộc Khánh và xã Lộc Thái huyện Lộc Ninh.
Tại các điểm tiếp xúc, đại diện đoàn Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh đã thông báo đến cử tri các xã nội dung, thời gian diễn ra kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá IX và thông báo trả lời ý kiến cử tri trong lần tiếp xúc trước. Cử tri các xã cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đến đoàn đại biểu HĐND huyện liên quan đến một số vấn đề như: Đất nhà nước cấp cho một số hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Lộc Quang có nhiều đá người dân không sản xuất được; nhà văn hoá ấp Chàng Hai, xã Lộc Quang đã xuống cấp; tăng cường mở các lớp đào tạo nghề cho người dân không có việc làm trên địa bàn huyện. Tại ấp BaVen xã Lộc Khánh bà con cử tri đã có 07 ý kiến, kiến nghị một số vấn đề như: Tuyến đường từ ấp Sóc lớn đến Đồi Đá đã xuống cấp cần được sữa chữa để bà con thuận lợi trong việc đi lại; Cánh đồng suối Đá vào mùa khô không có nước, bà con không trồng được lúa vụ Đông – Xuân, mong các cấp ngành quan tâm xây dựng hệ thống thuỷ lợi, để bà con có nguồn nước sản xuất; Trụ điện số 11 ấp Baven có nhiều hộ dân sử dụng , nên điện bị quá tải không đủ điện sinh hoạt, mong các ngành quan tâm đầu tư nâng cấp để người dân có đủ điện sinh hoạt… ngoài ra bà con còn có một số ý kiến khác về tình hình an ninh trật tự, tranh chấp đất đai …. Bà con cử tri xã Lộc Thái cũng đóng góp ý kiến về đường Quốc lộ 13 thi công quá lâu gây khó khăn trong việc giao thông và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; về chế độ miễn giảm tiền điện, khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách; thái độ làm việc của cán bộ làm việc tại Trung tâm phát triển quỹ đất huyện khi xuống địa phương vận động người dân để thi công đường Quốc lộ 13;… Các ý kiến của bà con cử tri đã được các đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các xã giải trình thoả đáng, một số ý kiến chưa thể trả lời ngay, đại biểu tiếp thu và sẽ trả lời đến bà con trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Thu Trang