Thường trực HĐND huyện hoàn thành chương trình liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá IX

Thứ ba - 12/11/2013 14:03 1.903 0
Để chuẩn bị và tổ chức kỳ họp HĐND đảm bảo đúng luật định, chiều ngày 04/11/2013 tại phòng họp A -huyện uỷ, ông Diệp Hoàng Vũ -Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ -Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị liên tịch giữa Thường trực HĐND với UBND huyện và các ban, ngành có liên quan để bàn thống nhất nội dung, chương trình tổ chức kỳ họp thứ 7 (kỳ họp cuối năm 2013) HĐND huyện khoá IX.
Về dự phiên họp liên tịch có các vị lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo các Ban HĐND, TAND, Viện KSND huyện và thủ trưởng một số cơ quan đơn vị có liên quan. Phát biểu tại hội nghị, ông Diệp Hoàng Vũ -Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ -Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: đây là kỳ họp cuối năm 2013 HĐND huyện khoá IX nhằm đánh giá tình hình hoạt động HĐND; đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2013 trên địa bàn huyện. Qua đó xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương trong. Cũng trong phiên họp này, các ngành đã có những ý kiến đóng góp quan trọng về các lĩnh vực liên quan như công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện; công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện trong việc thực hiện Nghị quyết HĐND huyện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác thu nợ đọng thuế… Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Diệp Hoàng Vũ -Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ -Chủ tịch HĐND huyện kết luận: kỳ họp cuối năm 2013 HĐND huyện được tổ chức trong 2 ngày: 19-20/12/2013 với những nội dung chủ yếu sau: Ủy ban MTTQVN huyện thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2013; những kiến nghị đối với HĐND, UBND huyện. Thường trực HĐND huyện báo cáo tình hình hoạt động HĐND năm 2013; Chương trình hoạt động HĐND năm 2014. UBND huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014; Tình hình thu, chi ngân sách nhà nước năm 2013; Dự toán ngân sách nhà nước năm 2014; Báo cáo chuyên đề về tình hình bảo vệ an ninh biên giới và phong trào toàn dân phòng chống tội phạm. Các Ban HĐND huyện báo cáo tình hình hoạt động, giám sát năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014; Báo cáo thẩm tra văn kiện trình tại kỳ họp HĐND huyện. Báo cáo của Tòa án Nhân dân huyện về công tác ngành Toà án năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Báo cáo của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện về kết quả thực hiện quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp năm 2013, nhiệm vụ năm 2014. Ngoài ra, HĐND huyện còn xem xét các dự thảo Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2014 của HĐND huyện; Chương trình soạn thảo Nghị quyết HĐND năm 2014; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2014; Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước huyện năm 2014… Để chuẩn bị và tổ chức thành công kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, hội nghị liên tịch đã thống nhất ấn định các mốc thời gian về tiếp xúc cử tri, họp Tổ đại biểu, nộp báo cáo…để các ban, ngành liên quan triển khai thực hiện. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND huyện chỉ đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các ngành có liên quan khẩn trương xây dựng báo cáo gửi về Thường trực HĐND huyện đúng thời gian quy định để tập hợp phô tô gửi đại biểu theo luật định; chủ động phối hợp với Văn phòng Huyện ủy chuẩn bị cơ sở vật chất và một số điều kiện cần thiết khác tổ chức kỳ họp đạt hiệu quả, chất lượng.

Tác giả bài viết: Phước Cường