Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2017

Thứ ba - 06/02/2018 22:27 1.478 0
Ngày 31/01/2018, UBND huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Gặp mặt già làng, người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2017
   Dự hội nghị có ông Nguyễn Lương Nhân - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh BP; bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung TVHU – PCT TT HĐND huyện; Bà Trần Thị Bích Lệ – TV Huyện ủy - Phó CT UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, lãnh đạo và cán bộ làm công tác dân tộc 16 xã, TT trong huyện.

Huyện Lộc Ninh hiện có 6.051 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm 20,1% dân số toàn huyện; đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đều chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; yên tâm lao động sản xuất. Trong năm 2017, công tác dân tộc trên địa bàn đã đạt những kết quả nhất định: các chương trình, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số được thực hiện tốt, các dự án đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã phát huy hiệu quả, đúng mục đích đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch.. Trong năm UBND huyện Lộc Ninh đã thi công xây dựng 12 công trình xây dựng cơ sở hạ tầng với nguồn vốn 3 tỷ 449 triệu đồng từ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; xây dựng, sửa chữa 64 căn nhà đồng bào khó khăn về nhà ởcấp đất sản xuất 06 hộ dân được thụ hưởng; hỗ trợ chuyển đổi nghề mua sắm nông cụ 98 hộxây dựng công trình đường vào khu cấp đất sản xuất với kinh phí thực hiện 4 tỷ đồng theo quyết định số 755 của Thủ tướng Chính Phủ; hỗ trợ tiền mặt trực tiếp với số tiền hơn 470 triệu đồng  cho 5.014 hộ dân thuộc hộ nghèo vùng khó khăn theo quyết định 102/2009/ QĐ – TTg.….

Năm 2018 huyện Lộc Ninh tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với đồng bào dân tộc;hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân được cấp đất; thực hiện các Chương trình, Dự án, Đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong vùng đồng bào dân tộc; tiếp tục thực hiện kế hoạch chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020.

Tại Hội nghị đã có 02 tập thể và 15 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện do có thành thành tích trong công tác dân tộc năm 2017. Nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước, UBND huyện Lộc Ninh tặng 62 phần quà  cho các già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn- Đài TT-TH