Huyện Lộc Ninh trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.

Thứ năm - 29/11/2012 14:19 1.088 0
Ngày 22/11/2012 Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Lộc Ninh phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước, chi nhánh huyện Lộc Ninh tổ chức trao tặng căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Lê Thị Đào, cư trú tại ấp Tà Tê 1, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, là gia đình có công với cách mạng thuộc diện khó khăn về nhà ở.
Gia đình bà Lê Thị Đào là gia đình thuộc diện người có công với cách mạng, từng nuôi giấu cán bộ và bộ đội từ những năm 1954 đến 1968, bản thân bà Lê Thị Đào cũng từng tham gia vào lực lượng du kích của địa phương. Do tuổi cao sức yếu không còn khả năng lao động nên gia đình bà gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống đặc biệt là nhà ở. Căn nhà do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước xây tặng gia đình bà Lê Thị Đào có diện tích 65m2, kết cấu tường xây, mái bằng, nền lát gạch bông; trị giá căn nhà là 100 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước tài trợ 30 triệu đồng, gia đình vận động đóng góp 70 triệu đồng để xây dựng căn nhà khang trang hơn. Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương và của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước đối với những gia đình có công với cách mạng, là nguồn động viên để bà Lê Thị Đào có cuộc sống ngày càng tốt hơn, tích cực nuôi dạy con cháu trở thành những người có ích cho xã hội./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng