Huyện Lộc Ninh trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách nghèo

Thứ ba - 27/11/2012 10:38 1.028 0
Ngày 19/11/2012 UBND huyện Lộc Ninh, Phòng Lao động Thương Binh và xã hội huyện phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước tổ chức trao tặng căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Trương Văn Hiệp, cư trú tại ấp Tân Lợi, xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh, là gia đình chính sách thuộc diện khó khăn về nhà ở.
Gia đình ông Trương Văn Hiệp là gia đình chính sách; bản thân ông Trương Văn Hiệp TB 4/4. Được biết ông Trương Văn Hiệp tham gia chiến đấu tại tỉnh Trà Vinh vào năm 1972, đến năm 1973 ông bị thương, và năm 1976 ông được xuất ngũ, hiện nay ông là thương binh 4/4 (Mất 21% sức lao động). Do mất khả năng lao động, gia đình lại đông con nên gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống đặc biệt là nhà ở. Căn nhà do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước xây tặng gia đình ông Trương Văn Hiệp có diện tích 50 m2, kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch bông; trị giá căn nhà là 65 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước tài trợ 30 triệu đồng, gia đình vận động đóng góp 35 triệu đồng để xây dựng căn nhà khang trang hơn. Đây là việc làm thiết thực thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn của dân tộc”, là sự quan tâm của chính quyền địa phương và của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước đối với những gia đình có công với cách mạng, là nguồn động viên để họ yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo và tiếp tục công hiên sức lực của mình góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Thu Trang