Thường trực HĐND huyện tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND ở cơ sở

Thứ sáu - 23/11/2012 09:40 1.106 0
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2012 trên địa bàn các xã, thị trấn. Trong các ngày 15-16/11/2012, Thường trực HĐND huyện đã thành lập và tổ chức đoàn giám sát tại 2 xã Lộc Thành và Lộc Thạnh.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND các xã đã báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương mình. Theo đánh giá chung, tình hình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi cơ bản tăng so với Nghị quyết HĐND đề ra. Công tác quản lý bảo vệ rừng luôn được chú trọng, mặc dù nạn phá rừng, lấn chiếm đất rừng, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép vẫn còn xảy ra nhưng giảm nhiều so cùng kỳ 2011. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư. Về văn hóa-xã hội: Duy trì và thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được thực hiện thường xuyên, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Song song ên cạnh những kết quả đạt được còn có một số khó khăn, tồn tại đó là: tình hình thời tiết diễn biến bất thường ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp, một số hộ nghèo không có đất để sản xuất phát triển kinh tế, chi phí đầu tư phát triển tăng trong khi giá thành sản phẩm giảm mạnh; việc giải ngân một số công trình còn chậm; nạn trộm cắp, gây rối trật tự và tình hình vi phạm quy chế biên giới còn diễn biến phức tạp… Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Văn Lộc -Phó Chủ tịch HĐND huyện-Trưởng đoàn giám sát nhấn mạnh: Để tiếp tục thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND giao trong năm 2012, các xã cần tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, dự án về phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân về chương trình giảm nghèo bền vững giúp người dân ý thức để từ đó tự lực vươn lên. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc quản lý, bảo vệ rừng; tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý triệt để các vụ mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép, nạn buôn lậu qua biên giới đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa.

Tác giả bài viết: Phước Cường