Huyện Lộc Ninh mit tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS

Thứ hai - 03/12/2012 15:08 1.522 0
Ngày 01/12/2012, cùng với các huyện, thị trong toàn tỉnh, huyện Lộc Ninh tổ chức mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2012 với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm HIV”.
Về dự có bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và gần 1000 cán bộ, viên chức, học sinh và nhân dân trong huyện cùng về dự. Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu 5 giảm huyện Lộc Ninh phát biểu. Tại Việt Nam tình hình nhiễm HIV/AIDS đang có chiều hướng gia tăng, tính đến ngày 30/06/2012 cả nước có 204.019 người nhiễm HIV. Tại tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Lộc Ninh nói riêng, số người bị nhiễm HIV tăng lên hằng năm; tính đến 30/10/2012 toàn tỉnh Bình Phước có 1452 người nhiễm HIV/AIDS và đã có 123 trường hợp tử vong. Riêng huyện Lộc Ninh tính đến ngày 26/11/2012 toàn huyện có 127 người nhiễm HIV, trong đó có 35 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS, 10 trường hợp đã tử vong, số người nhiễm HIV đang được quản lý, điều trị là 32 người, 09 bệnh nhân AIDS đang được điều trị tại nhà; 16/16 xã, thị trấn trong huyện đều có người bị nhiễm HIV. Sau lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS, toàn thể cán bộ, học sinh và nhân dân huyện Lộc Ninh đã diễu hành tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS trên các tuyến đường chính thuộc trung tâm thị trấn Lộc Ninh với nhiều băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền như “Hãy hành động vì mục tiêu không còn người nhiễm mới HIV; hãy dùng riêng bơm kim tiêm để phòng chống lây nhiễm HIV; sống lành mạnh, thủy chung để không bị lây nhiễm HIV”…./.

Tác giả bài viết: văn Hùng