Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng 06 tháng đầu năm 2015

Thứ tư - 15/07/2015 21:32 3.047 0
Ngày 08/7/2015, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng 06 tháng cuối năm 2015.
Trong 06 tháng đầu năm 2015, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh Bình Phước, của Huyện uỷ, UBND huyện Lộc Ninh. Ban Chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đồng thời tham mưu tốt cho Huyện uỷ, UBND huyện ban hành Chỉ thị, Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu trong các đợt cao điểm, thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; thực hiện các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2015 đúng theo luật định. Hội đồng giáo dục Quốc phòng – An ninh huyện Lộc Ninh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho đối tượng 4; mở lớp giáo dục Quốc phòng – an ninh cho 160 chủ hộ gia đình khu vực biên giới. Ngoài ra, Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh còn tổ chức thực hiện có hiệu quả các đợt huấn luyện cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, dân quân tự vệ, dân quân thường trực, kết quả qua các đợt huấn luyện đều đạt mục đích, yêu cầu đề ra; tham gia và đạt thành tích cao tại Hội thao cấp tỉnh; thực hiện tốt công tác cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, tham gia hàng trăm ngày công giúp dân làm đường giao thông nông thôn... 06 tháng cuối năm 2015, Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng thủ tác chiến sẵn sàng chiến đấu, phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai; xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện; nâng cao chất lượng công tác huấn luyện chiến đấu cho các lực lượng chính quy, rèn luyện tính kỷ luật cao; nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tuyên truyền, tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng theo quy định; đảm bảo thực thiện tốt công tác hậu cần, kỹ thuật sẵn sàng chiến đấu… Hội nghị đã trao giấy khen của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình phước cho 01 tập thể, 02 cá nhân và giấy khen của Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh cho 07 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2015./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng