Thượng uý Nguyễn Hải Đảo - tấm gương chiến sĩ cảnh sát giao thông tiêu biểu vì nhân dân phục vụ

Thứ tư - 26/08/2015 10:23 4.322 0
Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng lực lượng công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”,
Trong những năm qua cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lộc Ninh đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thượng úy Nguyễn Hải Đảo - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Lộc Ninh là một trong những tấm gương điển hình như thế. Tốt nghiệp Đại học Cảnh sát nhân dân chuyên ngành CSGT, năm 2008 Nguyễn Hải Đảo được điều động về công tác tại Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Chơn Thành. Đến năm 2011, anh được chuyển về công tác tại Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Lộc Ninh. Với truyền thống gia đình và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Thượng úy Nguyễn Hải Đảo luôn không ngừng trau dồi những kiến thức đã học và kinh nghiệm thực tế công tác của các đồng chí đi trước để nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Với nhiệm vụ được giao là tuần tra kiểm soát, điều tra xử lý tai nạn giao thông, đăng ký xe, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ. Từ năm 2011 đến 2014, Thượng úy Nguyễn Hải Đảo đã tham gia hàng trăm buổi tuyên truyền Luật Giao thông cho người dân, tổ chức hàng chục buổi thi về an toàn giao thông, phát hiện, bắt giữ hàng chục đối tượng tội phạm trên tuyến giao thông như: trộm xe, tiêu thụ xe do người khác phạm tội mà có, buôn gỗ lậu…Dù là nhiệm vụ gì, anh cũng luôn hoàn xuất sắc. Với những thành tích nổi bật trong trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, trong những năm qua, Thượng úy Nguyễn Hải Đảo đã 02 lần được Công an tỉnh Bình Phước tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến, 02 năm liền được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2014, anh đã được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen về phong trào phòng, chống tội phạm, Chủ tịch nước tặng Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng nhì, hạng ba và nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Công an tỉnh và UBND huyện Lộc Ninh. Năm 2015, anh được Giám đốc Công an tỉnh, Ban lãnh đạo đơn vị tín nhiệm bổ nhiệm chức danh Phó đội trưởng Đội CSGT – TT Công an huyện Lộc Ninh. Đại tá Văn Quang Tiến – Trưởng Công an huyện Lộc Ninh cho biết: “Thực hiện phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” thời gian qua huyện Lộc Ninh có rất nhiều điển hình tiên tiến của các tập thể và cá nhân. Cụ thể như đồng chí Nguyễn Hải Đảo – Đội phó Đội CSGT. Với cương vị là Đội phó Đội CSGT đồng chí luôn vững vàng về chính trị, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kịp thời đề ra các kế hoạch tuần tra kiểm soát, đảm bảo ATGT trên các tuyến liên thôn. Ngoài nhiệm vụ đồng chí cỏn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, kịp thời phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm khác trên các tuyến giao thông. Đây là gương điển hình tiên tiến cần được nhân rộng để lực lượng Công an huyện Lộc Ninh học tập noi theo”. Những việc làm của Thượng úy Nguyễn Hải Đảo đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát giao thông, xứng đáng với 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân./.

Tác giả bài viết: Thảo Hương