Đẩy mạnh tuyên truyền về việc tham gia giải thưởng Báo chí viết về An toàn giao thông năm 2015

Thứ tư - 22/07/2015 16:47 1.616 0

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) trên báo in, báo mạng, nâng cao nhận thức của toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền về chấp hành luật giao thông; ghi nhận, cổ vũ và biểu dương các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia tuyên truyền về ATGT, biểu dương những điển hình tiên tiến, những sáng kiến hay, những phát hiện mới liên quan đến công tác đảm bảo trật tự ATGT, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có kế hoạch về việc tổ chức giải thưởng báo chí viết về ATGT năm 2015.
Theo đó, đối tượng dự thi “Báo chí viết về an toàn giao thông năm 2015” là công dân Việt Nam, cơ quan báo chí có tác phẩm (báo in, điện tử, thuộc thể loại báo viết) viết về ATGT đăng báo trong thời gian từ 01/01 đến 15/11/2015. Các tác phẩm tham gia dự thi phải phản ánh những sự việc, hiện tượng có thật (không hư cấu), có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời, tập trung các nội dung: tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đảm bảo trật tự ATGT; biểu dương các cơ quan, tổ chức, tập thể và cá nhân có những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền về đảm bảo trật tự ATGT; phản ánh thực trạng, giải pháp và những sáng kiến trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên cả các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng hải và hàng không. Các tác phẩm tham gia dự thi có nội dung, hình thức không vi phạm Luật Báo chí và các quy định khác của pháp luật và không vi phạm về bản quyền và Thể lệ giải và phải là những tác phẩm đã được đăng tải trên báo trong thời gian từ 01/01/2015 đến 15/11/2015. Mỗi tác phẩm dự thi có ít nhất phải 800 chữ/bài; mỗi tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi. Tác phẩm dự thi là báo in có thể gửi bài cắt từ báo hoặc bản photo; bài trên báo điện tử phải in trên giấy khổ A4, ghi rõ tên báo, thời gian đăng tải. Các tác phẩm tham gia dự thi gửi về Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia: 80B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội và phải đựng trong phong bì ghi rõ: Dự Giải thưởng “Báo chí viết về an toàn giao thông năm 2015”. Cơ cấu giải thưởng được bao gồm 1 giải Đặc biệt: 20 triệu đồng/giải; 2 Giải Nhất: 10 triệu đồng/giải. 5 giải Nhì: 5 triệu đồng/giải, 10 giải Ba: 3 triệu đồng/giải và 15 giải Khuyến khích: 1 triệu đồng/giải. Ngoài ra có 3 giải đồng hạng, mỗi giải 5 triệu đồng/giải dành cho các tập thể có nhiều bài dự thi nhất. Để triển khai tích cực và có hiệu quả kế hoạch của Ủy ban ATGT Quốc gia; Căn cứ Công văn số 2058/UBND-NC ngày 01/07/2015 của UBND tỉnh Bình Phước, ngày 20/7/2015, UBND huyện Lộc Ninh đã ban hành Công văn số 659/UBND-NC về việc tổ chức tuyên truyền về giải thưởng báo chí viết về ATGT năm 2015 trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Theo đó, giao Ban biên tập Trang thông tin điện tử huyện, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện tổ chức tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện các nội dung Kế hoạch số 192/KH-UBATGTQG ngày 05/06/2015 và Quyết định số 194/QĐ-UBATGTQG ngày 08/06/2015 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia http://locninh.net/hinh2015/T7/KHF.pdf (Nhấn vào đây để tải tập tin). Đồng thời yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức quán triệt và triển khai đến cán bộ, công chức, viên chức hưởng hứng tham gia các nội dung Kế hoạch số 192/KH-UBATGTQG ngày 05/06/2015 và Quyết định số 194/QĐ-UBATGTQG ngày 08/06/2015 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia./.

Tác giả bài viết: Ngọc Mạnh