Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước trao tặng bò giống cho hộ nghèo các xã biên giới trong tỉnh

Thứ tư - 15/07/2015 21:28 2.511 0
Thực hiện Chương trình công tác năn 2015 của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước;
Thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”; nhăm giúp đỡ các hộ nghèo ở các xã biên giới trong tỉnh còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống kinh tế có điều kiện vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống tốt hơn, trong thời gian vừa qua, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức vận động cán bộ, chiến sĩ, các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ kinh phí để xây dựng qũy thực hiện Chương trình “Ngân hàng bò giống giúp đỡ hộ nghèo nơi biên giới” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động. Qua kết quả vận động, ngày 30/5/2015 vừa qua, tại Ủy ban nhân dân xã Lộc Hòa, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã phối hợp với 07 xã biên giới thuộc huyện Lộc Ninh (gồm Lộc Hòa, Lộc An, Lộc Thạnh, Lộc Tấn, Lộc Thiện, Lộc Thịnh và Lộc Thành) tổ chức buổi trao tặng bò giống cho 14 hộ nghèo, mỗi hộ 01 con. Mỗi xã có 02 hộ nghèo được nhận bò từ chương trình này, mỗi con bò giống trị giá khoảng 20 triệu đồng. Được biết, cũng theo kế hoạch thực hiện chương trình này, ngoài huyện Lộc Ninh, trong tháng 6 và tháng 7/2015, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước cũng đã tổ chức trao tặng cho 14 hộ nghèo thuộc các xã biên giới huyện Bù Đốp và 06 hộ nghèo thuộc các xã biên giới huyện Bù Gia Mập 20 con bò giống. Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa này đã góp phần cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn đời sống cho nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, góp phần tô thắm hơn tình quân – dân./.

Tác giả bài viết: Họa My