Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Lộc Hiệp lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ năm - 12/01/2017 14:02 1.476 0

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Lộc Hiệp lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 11/01/2017, Hội CCB xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Đây là xã được Hội Cựu chiến binh huyện Lộc Ninh chọn làm đại hội điểm. Về dự có ông Nguyễn Gia Hoà – Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện, đại diện Hội cựu chiến binh 16 xã, thị trấn trong huyện và 90 đại biểu đại diện cho 295 hội viên trong toàn xã đã về dự. Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, những năm qua Hội CCB xã Lộc Hiệp đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên và nhân dân. Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống VH ở KDC” và phong trào xây dựng nông thôn mới. Cán bộ, hội viên CCB trong xã đã nêu cao ý chí, tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế. Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Lộc Hiệp đã xây dựng nguồn quỹ Hội được trên 750 triệu đồng; vận động xây dựng 03 căn nhà nghĩa tình đồng đội, 03 căn nhà đại đoàn kết, 05 căn nhà tình thương với tổng trị giá trên 440 triệu đồng; Hội quản lý 05 tổ tiết kiệm vay vốn với tổng số nguồn vốn trên 3,4 tỷ đồng. Nhờ thực hiện tốt công tác hỗ trợ, giúp nhau thoát nghèo nên đến cuối nhiệm kỳ 2012 – 2017 không còn có hội viên nghèo và cận nghèo; số hộ khá, giàu chiếm 44%. Hàng năm, có trên 98% gia đình hội viên CCB đạt “Gia đình văn hoá”. Trong nhiệm kỳ qua cán bộ, hội viên CCB xã Lộc Hiệp đã đóng góp làm 15.783 mét đường giao thông nông thôn. Công tác phát triển hội viên, củng cố xây dựng tổ chức hội được chú trọng. Trong nhiệm kỳ qua, đã kết nạp mới 80 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn Hội lên 295 hội viên. Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 Hội CCB xã Lộc Hiệp đề ra những nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các phong trào hành động cách mạng ở địa phương; hàng năm có 100% Chi hội đạt trong sạch vững mạnh; phấn đấu từ 98% trở lên hội viên đạt gương mẫu; 99% gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá… Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội CCB xã Lộc Hiệp nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 10 thành viên. Ông Nguyễn Văn Thiện được tín nhiệm bầu tái cử Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Lộc Hiệp nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ngoài ra, đại hội cũng đã bầu 09 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH