Huyện Lộc Ninh tổ chức họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự

Thứ ba - 10/01/2017 09:41 1.165 0

Huyện Lộc Ninh tổ chức họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự

Ngày 30/12/2016, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lộc Ninh tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017.
Dự họp có đồng chí Hoàng Nhật Tân - Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh – Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã - thị trấn trong huyện. Tại cuộc họp, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã báo cáo kết quả thực hiện công tác chuẩn bị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017, kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017. Để chuẩn bị cho công tác giao nhận quân năm 2017 đạt hiệu quả cao, trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lộc Ninh đã chỉ đạo các ngành, UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, tổ chức đăng ký, tuyển chọn, khám sức khỏe cho các thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Kết quả đã có 4.061 thanh niên đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự. Qua xét duyệt chính trị, chính sách có 798 thanh niên đủ điều kiện khám sức khoẻ, trong đó có 717 thanh niên đã lên Trạm Y tế khám sức khỏe và có 317 thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ, đạt 44,21% so với tổng số thanh niên đã khám tuyển. Theo chỉ tiêu giao năm 2017 huyện Lộc Ninh có 160 thanh niên nhập ngũ. Theo Kế hoạch ngày 15 và 16/02/2017 huyện Lộc Ninh tổ chức Hội trại tòng quân và lễ giao, nhận quân năm 2017. Phát huy truyền thống từ các năm trước, để công tác động viên, tuyển quân năm 2017 đạt kết quả tốt. Tại cuộc họp ông Hoàng Nhật Tân – Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị các thành viên, các ngành và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tăng cường phối hợp thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên tinh thần để thanh niên phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, tổ chức tốt hội trại tòng quân và Lễ lễ giao, nhận quân năm 2017./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - (Đài TT-TH)