Ủy ban kiểm tra huyện Lộc Ninh tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2016

Thứ hai - 09/01/2017 13:43 1.960 0

Ủy ban kiểm tra huyện Lộc Ninh tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2016

Ngày 28/12/2016, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.
Năm 2016, UBKT Huyện ủy Lộc Ninh đã tham mưu Huyện uỷ xây dựng chương trình kiểm tra giám sát. Trên cơ sở đó ban hành Quyết định thành lập 02 đoàn kiểm tra, 03 đoàn giám sát và đã tiến hành kiểm tra, giám sát 32 cuộc đối với 19 tổ chức đảng về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu huyện Lộc Ninh lần thứ X; việc chấp hành kỷ luật của tổ chức đảng và đảng viên... Trong năm qua, UBKT Huyện uỷ từ huyện đến cơ sở đã tiến hành thực hiện giám sát thường xuyên đối với 121 tổ chức đảng về việc xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng của tổ chức Đảng cấp trên, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp và giám sát 76 đảng viên về thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Về thực hiện giám sát chuyên đề, trong năm đã thực hiện giám sát đối với 24 cơ sở Đảng và 07 đảng viên. Kết quả giám sát cho thấy các cơ sở Đảng đã xây dựng được nghị quyết lãnh đạo; thực hiện tốt các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, chưa phát hiện dấu hiệu vi phạm. Công tác kiểm tra đối với đảng viên có dấu hiệu vi phạm được thực hiện có hiệu quả, trong năm đã kiểm tra đối với 04 đảng viên có dấu hiệu vi phạm, trong đó có 01 Đảng uỷ viên, 03 đảng viên không giữ chức vụ trong đảng, qua kiểm tra cho thấy 3/4 đảng viên có vi phạm, cấp uỷ đã thi hành kỷ luật khiển trách 01 đồng chí, kiểm điểm rút kinh nghiệm 02 đồng chí. Trong năm 2016, UBKT Huyện uỷ và cơ sở đã tham mưu thi hành kỷ luật 14 đảng viên, trong đó hình thức kỷ luật khiển trách là 10 đảng viên, cảnh cáo 03 đảng viên và 01 đảng viên bị khai trừ. Tại Hội nghị UBKT Huyện uỷ cũng đã triển khai Hướng dẫn số 01-HD/UBKTTW, ngày 21/11/2016 của UBKT Trung ương Hướng dẫn thực hiện một số Điều trong Quy định số 30-QĐ/TW thi hành chương VII và chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH