Khối thi đua số 1 huyện Lộc Ninh: Tổ chức du khảo về nguồn

Thứ sáu - 17/06/2016 09:46 1.775 0

Khối thi đua số 1 huyện Lộc Ninh: Tổ chức du khảo về nguồn

Thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021,
Ngày 09/6/2016, Khối thi đua số I, gồm: các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy và Trung tâm BDCT huyện Lộc Ninh tổ chức chuyến du khảo về nguồn thăm khu di tích lịch sử Căn cứ quân ủy Bộ chỉ huy Miền Tà Thiết, giao lưu với cán bộ công chức hai xã Lộc Thành, Lộc Thịnh cùng cán bộ chiến sỹ 02 Đồn Biên phòng Tà Vát và Tà Pét. Trong chuyến du khảo về nguồn tại khu Căn cứ cách mạng Tà Thiết cán bộ, công chức Khối thi đua số I huyện Lộc Ninh đã đi tham quan Nhà truyền thống, dâng hương tưởng niệm các vị lãnh đạo như: nhà ở và làm việc của cố Thượng tướng Trần Văn Trà, nữ tướng Nguyễn Thị Định; tham quan Hội trường Căn cứ quân ủy Bộ chỉ huy Miền Tà Thiết… Sau khi tham quan, dâng hương tưởng niệm tại các di tích, CBCC khối thi đua đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ, các trò chơi như: Đưa bong bóng về đích, bóng bàn, giao lưu văn nghệ với những ca khúc cách mạng, ca ngợi Tổ quốc, hát về biển đảo, hát về những người mẹ Việt Nam. Tiếp đó Khối thi đua số I tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2015 và phướng hướng hoạt động thi đua năm 2016, phát động thi đua năm 2016 với chủ đề: “Nhiệt huyết, sáng tạo, chuyên nghiệp, kỷ cương” đến toàn thể cán bộ, công chức trong Khối. Dịp này đã có 2 tập thể được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích trong phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2015. Chuyến du khảo về nguồn do Khối thi số I huyện Lộc Ninh tổ chức là một hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục truyền thống cách mạnh, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong cán bộ, công chức. Qua đây mỗi cán bộ, công chức xác định rõ trách nhiệm của mình đối với quê hương đất nước. Đồng thời cũng là dịp để cán bộ, công chức các đơn vị trong Khối giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn