Lộc Ninh: 150 cán bộ công tác công tác hoà giải cơ sở được tấp huấn nghiệp vụ

Thứ ba - 31/05/2016 09:27 1.745 0

Lộc Ninh: 150 cán bộ công tác công tác hoà giải cơ sở được tấp huấn nghiệp vụ

Ngày 25/5/2016, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Lộc Ninh phối hợp với Phòng Tư pháp huyện mở lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác hòa giải cơ sở năm 2016 cho hơn 150 cán bộ là tổ trưởng tổ hòa giải và tuyên truyền viên pháp luật của 16 xã, thi trấn trên địa bàn huyện.
Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên giới thiệu những nội dung liên quan đến quy định pháp luật về hòa giải ở cơ sở, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; phổ biến một số nội dung cơ bản của các Luật như: Luật khiếu nại, Luật tố cáo, Luật hòa giải cơ sở, Luật tiếp công dân. Lớp tập huấn diễn ra sôi nổi với sự tham gia góp ý, thảo luận, trao đổi ý kiến của các học viên thông qua các tình huống được ban tổ chức đưa ra. Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 25 đến 27/5. Thông qua lớp tập huấn giúp cho các tổ trưởng tổ hòa giải và tuyên truyền viên pháp luật nâng cao hơn kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, từ đó góp phần đảm bảo cho công tác hòa giải đạt hiệu quả cao, cũng như phát huy tối đa vai trò của cán bộ hòa giải, hạn chế được các đơn thư khiếu nại vượt cấp, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Tác giả bài viết: H. Thủy