Huyện Lộc Ninh tập huấn triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thứ tư - 06/04/2016 08:20 2.229 0

Ngày 31/3/2016, Ban Chỉ đạo 24 huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cho trên 80 đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo chính sách 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đồng chí Trần Thị Bích Lệ - PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 24 huyện Lộc Ninh chủ trì hội nghị. Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện triển khai kế hoạch thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư liên tịch số 138/TT-LT ngày 16/12/2015 của Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; hướng dẫn, triển khai thực hiện rà soát các văn bản liên quan đến chế độ, chính sách đối với lực lượng dân công hỏa tuyến; một số vấn đề trọng tâm trong quá trình tổ chức thực hiện; hướng dẫn quy trình, thủ tục, nguyên tắc, xét duyệt, thẩm định hồ sơ;... Theo số liệu khảo sát ban đầu, huyện Lộc Ninh có 643 đối tượng tham gia lực lượng dân công hỏa tuyến trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế hiện đang sinh sống tại các xã, thị trấn trong huyện. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Lệ - PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 24 huyện Lộc Ninh đề nghị các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện và các địa phương trong huyện làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn chế độ, chính sách đến mọi đối tượng; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 24 huyện cần bám sát địa bàn được phân công, đôn đốc thực hiện nghiêm kế hoạch, hướng dẫn. Đồng chí cũng khẳng định việc thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế là chính sách hợp lòng dân, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Vì vậy, quá trình tổ chức thực hiện phải đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng đối tượng, đúng thời gian quy định, không để xảy ra sai sót, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở./.

Tác giả bài viết: Văn Chí