Bà Trương Mỹ Hoa và Quỹ học bổng Vừ A Dính thăm tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội tại xã Lộc Tấn nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017

Thứ hai - 09/01/2017 15:29 931 0

Sáng ngày 04/01/2017 vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Lộc Tấn, các ông, bà thành viên Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến thăm, tặng 100 phần quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và đồng bào dân tộc thiểu số xã Lộc Tấn. Mỗi phần quà trị giá khoảng 600.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt.
Thay mặt lãnh đạo xã, ông Hoàng Ngọc Tuấn – Bí thư Đảng ủy báo cáo với Đoàn và các đại biểu tham dự về thuận lợi, khó khăn, những kết quả phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền xã đạt được năm 2016. Là một xã biên giới, đông dân cư, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 12,5%, với sự nỗ lực, cố gắng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, cuối năm 2016 xã còn 112 hộ nghèo/328 khẩu, chiếm 4,07% theo phương pháp tiếp cận đa chiều. Xã hiện đang quản lý 623 đối tượng chính sách, người có công. Hàng năm xã đều thực hiện tốt, đầy đủ các chế độ, chính sách cho tất cả các đối tượng theo quy định, đồng thời tích cực vận động, huy động, chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ cho những người yếu thế có thêm nghị lực để vươn lên, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà, bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch Nước đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe đến toàn thể nhân dân trong xã, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh của xã Lộc Tấn năm 2016 vừa qua, nhất là những kết quả về giảm nghèo trên địa bàn. Đây là năm thứ ba liên tiếp bà đã cùng các thành viên của Quỹ, các mạnh thường quân đến thăm, tặng quà các đối tượng tại xã. Mỗi lần đến thăm, bà không khỏi xúc động, bồi hồi nhớ về những năm tháng chiến tranh, những gian lao, vất vả, mất mát, hy sinh của đồng chí, đồng đội, của đồng bào cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương, đất nước. Những lời phát biểu của bà thật tâm huyết, nghĩa tình, trân trọng với mong muốn dù mỗi người có điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, nhưng tất cả có một điểm chung, đó là “Chung một tấm lòng” để giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Bà cho biết Quỹ vừa kết thúc chuyến thăm, tặng quà Tết cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt vừa qua và động viên, khích lệ người dân Lộc Tấn hãy cố gắng, nỗ lực vươn lên để xứng danh với truyền thống của một xã anh hùng. Bà cũng chia sẻ cảm nhận của mình, mặc dù còn khó khăn, vất vả nhưng người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội xã Lộc Tấn vẫn còn may mắn hơn, hạnh phúc hơn rất nhiều so với những gì mà đồng bào miền Trung phải gánh chịu sau những trận bão, lũ dồn dập vừa qua, đã cuốn sạch nhà cửa, tài sản, vật nuôi, phải làm lại tất cả từ đầu. Bà không quên chúc Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân huyện Lộc Ninh, xã Lộc Tấn đón một mùa xuân mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc, chúc Đảng bộ huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, đưa huyện nhà ngày càng phát triển, đi lên. Bà cũng cho biết những năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã giúp đỡ, hỗ trợ cho rất nhiều học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập, mong muốn sau này các em sẽ trở thành những nhân tài phục vụ cho quê hương, đất nước. Ngay sau khi kết thúc chương trình thăm, tặng quà tại xã Lộc Tấn, bà Trương Mỹ Hoa cùng các thành viên Quỹ đã nhanh chóng di chuyển về các huyện Hớn Quản và Chơn Thành để tiếp tục trao tặng quà cho các đối tượng nghèo, bảo trợ xã hội, gia đình chính sách khó khăn nơi đây. Xin kính chúc nguyên Phó Chủ tịch Nước và thành viên Quỹ học bổng Vừ A Dính luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện hơn nữa để giúp các đối tượng nghèo, khó khăn ở nhiều địa phương trong cả nước./.

Tác giả bài viết: Họa My - (VP)