Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lộc Điền trao tặng nhà đại đoàn kết cho người nghèo

Thứ hai - 16/01/2017 14:17 941 0
Thiết thực mừng Xuân Đinh Dậu 2017, gắn với chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2017).
Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lộc Điền đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã trao tặng 01 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Lâm Khét, thường trú tại ấp 7, xã Lộc Điền. Tham dự lễ trao tặng nhà có Bà Văn Thị Huế-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, ông Trần Anh Hùng-Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, ông Dương Thọ Đài-Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, cùng các ông, bà đại diện cho Hội phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên xã, cán bộ giảm nghèo, Ban Điều hành ấp 7, và đại diện gia đình ông Lâm Khét. Được biết, ông Lâm Khét, sinh năm 1936, thuộc diện hộ nghèo, bản thân tuổi đã cao, vợ thường xuyên bệnh tật, cuộc sống rất khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, UBMTTQ Việt Nam xã Lộc Điền đã đề nghị và được Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bình Phước hỗ trợ 40.000.000 đồng để xây dựng cho gia đình ông Lâm Khét 01 căn nhà cấp bốn với diện tích 32 m2 gồm 02 phòng, 01 phòng ngủ và 01 phòng khách. Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống là một việc làm thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái”, sự quan tâm của xã hội đối với các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để hộ nghèo có cuộc sống ổn định. Tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững. Phát biểu tại buổi lễ trao tặng nhà, bà Văn Thị Huế-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Lộc Điền đã động viên gia đình ông Lâm Khét từ nay yên tâm ổn định cuộc sống và chữa trị bệnh, lao động sản xuất để thoát nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Ngọc Trâm - (Lộc Điền)