Hội Chữ thập đỏ huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016

Thứ ba - 10/01/2017 09:42 961 0

Hội Chữ thập đỏ huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016

Ngày 05/01/2017, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.
Về dự có bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh; ông Đinh Văn Hải – Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các ông, bà là Chủ tịch – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ 16 xã thị trấn trong huyện đã về dự. Trong năm 2016, Hội CTĐ huyện Lộc Ninh đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm của tổ chức Hội đề ra; thực hiện có hiệu quả công tác cứu trợ xã hội, vận động được 39 đoàn từ thiện trong và ngoài tỉnh ủng hộ và trao tặng 9.252 phần quà, trị giá hơn 2,3 tỷ đồng cho các hộ nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016; vận động 03 đoàn y, bác sĩ ở thành phố Hồ Chí Minh về khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 2.936 lượt người, trị giá hơn 01 tỷ 600 triệu đồng; trong năm 2016 Hội CTĐ huyện đã vận động các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cứu trợ cho gần 10 nghìn trường hợp là người nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi… với tổng trị giá trên 2,7 tỷ đồng; duy trì bếp cơm tình thương tại Bệnh viện Đa khoa huyện với hơn 34.000 suất cơm, cháo trị giá trên 590 triệu đồng; vận động được 06 con bò mẹ, 12 cặp dê sinh sản cho hộ nghèo; phối hợp tổ chức 03 đợt hiến máu tình nguyện với 1.303 đơn vị máu, đạt 137% kế hoạch. Ngoài ra, Hội CTĐ huyện còn vận động hội viên hỗ trợ, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng tiền mặt, cây con giống, ngày công lao động với trị giá trên 1,8 tỷ đồng, giúp cho 985 hộ hội viên nghèo. Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2017: triển khai hoạt động chăm lo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đón xuân Đinh Dậu, tiếp tục triển khai thực hiện chương trình “Ngân hàng bò chung sức cùng đồng bào các xã nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới”, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác từ thiện, nhân đạo; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; đẩy mạnh phong trào hội viên giúp nhau làm kinh tế… Tại Hội nghị, Hội CTĐ huyện Lộc Ninh đã tổ chức ký kết giao ước thi đua với Hội CTĐ 16 xã, thị trấn và trao tặng giấy khen cho 06 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2016./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - (Đài TT-TH)