Hội LHPN huyện tổ chức trao nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên

Thứ ba - 10/01/2017 09:44 950 0

Hội LHPN huyện tổ chức trao nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên

Ngày 06/01/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Ninh phối hợp với Đồn biên phòng Tà Pét tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên Tô Thị Ngọc Diễm ngụ tại ấp Tà Tê 2 xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh.
Căn nhà được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình với diện tích 47m2, kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch bông với tổng giá trị xây dựng là 62.000.000 đồng. Trong đó, Đồn biên phòng Tà Pét và cán bộ hội viên phụ nữ xã Lộc Thành hỗ trợ 25.000.000đ, còn lại gia đình đóng góp thêm để xây dựng căn nhà được khang trang hơn. Được biết, số tiền trên Đồn biên phòng Tà Pét đã vận động huyện Đoàn Hớn Quản và thị Đoàn Bình Long để trao tặng cho những hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Lộc Thành. Trước đó, ngày 05/01/2017, Hội Nông dân huyện Lộc Ninh cũng tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Thống, ngụ ấp Hiệp Thành, xã Lộc Hiệp là hội viên Hội nông dân xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh. Căn nhà có diện tích xây dựng 72m2, kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nên lát gạch bông. Tổng trị giá xây dựng căn nhà là 70 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân huyện Lộc Ninh hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội nông dân xã Lộc Hiệp hỗ trợ 4,6 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp thêm để xây dựng căn nhà được khang trang hơn. Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm giúp đỡ của các Hội đòan thể trong huyện Lộc Ninh đối với hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp họ có chỗ ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế, đón một mùa xuân mới vui tươi và ấm áp hơn./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH