Người Cao tuổi huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016

Thứ hai - 16/01/2017 08:50 954 0
Ngày 12/01/2017, Hội Người cao tuổi huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016, đề ra phương hướng hoạt động năm 2017.
Dự Hội nghị có bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh; đại diện Ban Dân vận Huyện uỷ, cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội NCT 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong năm 2016, Hội NCT huyện Lộc Ninh đã tuyên truyền tới hội viên về các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Pháp lệnh chăm sóc NCT và điều lệ Hội; tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, công tác xây dựng tổ chức Hội… Trong năm, đã kết nạp mới 559 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên 7.783 hội viên; thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các cụ vào dịp lễ, tết, lúc ốm đau là 3.740 lượt cụ với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; phối hợp tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 2.256 lượt cụ và 53 cụ được chữa mắt miễn phí với tổng trị giá 280 triệu đồng. Phong trào “Sống vui, sống khoẻ, sống có ích” được đẩy mạnh. Phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác” được các cơ sở Hội tích cực hưởng ứng, năm 2016 các cơ sở Hội NCT trong huyện đã trồng được 226.264 cây các loại. Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, cán bộ, hội viên Hội người cao tuổi huyện Lộc Ninh đã hiến 2.540m2 đất, 705 ngày công và hơn 290 triệu đồng tiền mặt xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2017 Hội NCT huyện Lộc Ninh tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, người cao tuổi chung tay xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác chăm lo và nâng cao sức khoẻ người cao tuổi; phấn đấu năm 2017, công tác phát triển hội viên đạt gần 91% ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH