Chi Đoàn khối Đảng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2019

Thứ hai - 16/01/2017 08:52 1.038 0

Chi Đoàn khối Đảng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày 06/01/2017, Chi Đoàn khối Đảng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đồng chí Mai Quế Anh, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn, đại diện cấp ủy các chi bộ trong khối Đảng, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện Đoàn, đại diện các chi Đoàn khối cơ quan, lực lượng vũ trang và đoàn viên trong chi Đoàn đã tham dự Đại hội.
Chi Đoàn khối Đảng huyện Lộc Ninh được thành lập từ năm 2009 trên cơ sở tách ra từ Chi Đoàn Khối Đảng - Đoàn thể với 14 đoàn viên đang công tác tại các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị của huyện dưới sự lãnh đạo của 5 chi bộ trong khối. Trong nhiệm kỳ V (2014 - 2017), tập thể chi Đoàn và Đoàn viên đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị tại mỗi cơ quan cũng thực triển khai tốt các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi do Huyện Đoàn phát động, có nhiều mô hình cách làm hay được đánh giá cao. 100% đoàn viên đăng ký từng phần việc nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, kết quả có 01 đoàn viên được Huyện ủy biểu dương trong hội nghị tổng kết 5 năm việc thực hiện Chỉ thị 03, 01 đoàn viên đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, giáo dục truyền thống và ý thức pháp luật luôn được chi Đoàn triển khai thông qua các buổi sinh hoạt chi Đoàn cũng như tham gia các đợt vận động của các cấp, các ngành, đoàn thể. Bên cạnh đó, hai phong trào lớn do Trung ương Đoàn phát động là Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp cũng được chi Đoàn cụ thể bằng nhiều việc làm thiết thực như đăng ký làm vệ sinh khuôn viên Huyện ủy gây quỹ hoạt động cho chi Đoàn, cụ thể nội dung của phong trào 3 trách nhiệm cho từng đoàn viên, duy trì hoạt động Đội tự vệ cơ quan, tham gia đóng góp các nguồn quỹ xây dựng Nhà nhân ái, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo với tổng số tiền ủng hộ trên 10 triệu đồng...cũng trong nhiệm kỳ qua, chi Đoàn đã giới thiệu 8 đoàn viên ưu tú cho các chi bộ, kết quả có 7 đoàn viên được kết nạp vào Đảng nâng tổng số Đảng viên trong chi Đoàn là 10 đồng chí. Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ khối Đảng đoàn kết, xung kích, năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, trong nhiệm kỳ 2017 - 2019 chi Đoàn khối Đảng đề ra 11 chỉ tiêu cùng những phương hướng nhiệm vụ ở từng nội dung cụ thể nhằm xây dựng một chi Đoàn vững về chuyên môn nghiệp vụ và năng động, sáng tạo trong các hoạt động phong trào, đặc biệt là công tác tham mưu trong việc triển khai các chương trình, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, đồng thời phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 100% đoàn viên trong chi Đoàn là Đảng viên. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Mai Quế Anh nhấn mạnh “Tập thể chi Đoàn cần phát huy những ưu điểm của đơn vị để tiếp tục tham mưu tốt cho các chi bộ cũng như các cơ quan trong khối trong công tác xây dựng Đảng, nhất là tham mưu Ban thường vụ Huyện Đoàn trong việc triển khai các chủ trương, Nghị quyết của Huyện ủy một cách hiệu quả; cần xây dựng nhiều mô hình hoạt động tạo sân chơi cho đoàn viên trong chi Đoàn đồng thời phát huy khả năng, năng lực của từng Đoàn viên từ đó giúp xây dựng chi Đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng của các chi bộ cũng như lãnh đạo các cơ quan trong khối”. Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành chi Đoàn khóa VI nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 5 đồng chí và tiến hành bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Đồng chí Nguyễn Thị Tố Loan, Phó Bí thư chi Đoàn khóa V đã được tín nhiệm bầu vào chức danh Bí thư chi Đoàn khóa VI với số phiếu đạt 100%, đồng chí Đinh Thị Lam Điền được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư chi Đoàn khóa VI; đồng thời đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS huyện Lộc Ninh khóa X gồm 2 đồng chí. Chi Đoàn khối Đảng là một trong hai đơn vị được Huyện Đoàn Lộc Ninh chỉ đạo tổ chức đại hội điểm Đoàn khối cơ sở của huyện nhiệm kỳ 2017 - 2019 và là đơn vị đầu tiên trong 5 đơn vị được Huyện Đoàn chọn bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Đại hội điểm khối xã, thị trấn (Đoàn xã Lộc An) sẽ được tổ chức vào ngày 17/01/2017.

Tác giả bài viết: Hà Tân (QA-HĐ)