Tuổi trẻ Lộc Ninh chung tay vì người nghèo

Thứ hai - 09/01/2017 15:31 1.051 0

Tuổi trẻ Lộc Ninh chung tay vì người nghèo

Nằm trong chương trình ngày hội “Hành động vì người nghèo” do Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hàng năm, ngày 30/12/2016 Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp Ủy ban nhân dân xã Lộc Phú tổ chức chương trình Chung tay vì người nghèo lần thứ I nhân dịp Xuân Định Dậu 2017.
Ông Mai Quế Anh, Bí thư Huyện Đoàn cho biết, áp dụng mô hình chiến dịch Xuân biên giới do Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức vào dịp tết hàng năm, năm nay Ban thường vụ Huyện Đoàn chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân huyện tổ chức các hoạt động chăm lo cho người nghèo lồng ghép vào chương trình ngày hội “Hành động vì người nghèo” hàng năm và đây là năm đầu tiên Huyện Đoàn phối hợp các ngành tổ chức nội dung này. Chương trình Chung tay vì người nghèo được triển khai chủ yếu tại 3 ấp Bù Nồm, Bù Linh và Vẻ Vang với nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa cùng sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên tại các cơ sở Đoàn, Đội của huyện và xã. Mở đầu cho chương trình là 50 phần quà ý nghĩa gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình do Đoàn cán bộ của Trung tâm nghiên cứu Kinh tế Miền nam (TP HCM) thuộc Bộ kế hoạch và đầu tư dành tặng cho người dân nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; song song với đó là các chương trình như sân chơi lưu động dành cho thiếu nhi ở các ấp nhân dịp tết đến xuân về cùng 30 phần quà của tuổi trẻ Lộc Ninh dành cho các em thiếu nhi vượt khó học tốt, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Bí thư chi Đoàn ấp Vẻ Vang Lâm Út phấn khởi “Đây là hoạt động thực sự rất ý nghĩa nhất là đối với những ấp khó khăn, ấp đông đồng bào dân tộc thiểu số, qua chương trình đã giúp cho người dân cũng như thiếu nhi có thêm được niềm vui, sự động viên lớn khi xuân về và hy vọng chương trình này sẽ tiếp tục được Huyện Đoàn duy trì trong những năm tới”. Bên cạnh sân chơi lưu động cùng những phần quà ý nghĩa, tại các ấp diễn ra hoạt động người dân lại có dịp lựa chọn cho mình những bộ trang phục mới với các gian hàng quần áo tự chọn. Theo anh Hoàng Minh Diệu, Phó Bí thư Huyện Đoàn thì số lượng quần áo dành tặng cho người dân dịp này khoảng hơn 2000 bộ được Huyện Đoàn vận động tại các cơ sở Đoàn cũng như đoàn viên thanh niên khối cơ quan và công ty cao su Lộc Ninh huyện. Ngoài ra, Huyện Đoàn còn phối hợp Công an huyện và nhóm thiện nguyện Nụ cười xanh tổ chức làm mới và cấp lại chứng minh nhân dân cho người dân của xã, thành lập các gian hàng cắt tóc miễn phí và tặng quà cho thiếu nhi, người dân. Bí thư Huyện Đoàn Mai Quế Anh cho biết thêm, do là năm đầu tiên tổ chức nên vẫn còn gặp phải một số khó khăn nhất định, Huyện Đoàn sẽ rút kinh nghiệm và cố gắng duy trì hoạt động này hàng năm với tên gọi là Chiến dịch Xuân yêu thương với mục đích mang niềm vui, nụ cười đến với người dân và các em thiếu nhi ở những vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chương trình được khép lại với đêm văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Đinh Dậu 2017 gây quỹ Vì người nghèo của xã. Hơn 20 tiết mục văn nghệ được lựa chọn và tập luyện kỹ lưỡng đến từ các đội văn nghệ của Huyện Đoàn, Nhà thiếu nhi, Đoàn xã Lộc Hiệp và xã Lộc Phú đã mang đến cho chương trình nhiều màu sắc, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân trong xã. Ông Huỳnh Hữu Hậu, Chủ tịch UBND xã Lộc Phú cho rằng việc Huyện Đoàn phối hợp với xã để tổ chức các hoạt động vì người nghèo ngoài việc giúp cho đơn vị thụ hưởng có thêm nhiều nguồn lực thì các nội dung trong chương trình cũng chất lượng hơn, tạo điều kiện cho xã học tập thêm về cách tổ chức các hoạt động, đặc biệt là chương trình văn nghệ gây quỹ nhiều tiết mục hay hơn, đa dạng hơn từ đó giúp cho xã xây dựng được nguồn quỹ hỗ trợ người nghèo nhân dịp Tết nguyên đán 2017. Không khí tết nguyên đán đang về trên khắp đất nước cũng như tại mảnh đất Lộc Ninh anh hùng, hy vọng với những phần quà, những hoạt động của chương trình cùng với số tiền hơn 30 triệu đồng từ đêm văn nghệ gây quỹ vì người nghèo của xã sẽ phần nào mang đến niềm vui cho người dân Lộc Phú, tạm gác lại những lo toan cho cuộc sống để có thể yên tâm đón một cái tết an lành, hạnh phúc bên người thân và gia đình.

Tác giả bài viết: Hà Tân (QA-HĐ)