Ban chỉ đạo vận động Quỹ nhân đạo tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ trao tặng bồn chứa nước sinh hoạt cho các hộ dân bị ảnh hưởng hạn hán ở huyện Lộc Ninh

Thứ tư - 04/05/2016 15:01 1.388 0

Nhằm động viên, chia sẻ, giúp đỡ những hộ nghèo bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai, hạn hán gây ra trên địa bàn tỉnh; được sự đồng ý của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước; thực hiện Kế hoạch, Chương trình công tác năm 2016 và Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo vận động Quỹ nhân đạo tỉnh,
Sáng ngày 20/4/2016 vừa qua, Thường trực Ban chỉ đạo vận động Quỹ nhân đạo tỉnh (Hội Chữ thập đỏ) và một số ngành thành viên Ban chỉ đạo đã tổ chức Lễ trao tặng 51 bồn chứa nước sinh hoạt cho các hộ dân bị ảnh hưởng hạn hán nghiêm trọng ở huyện Lộc Ninh. Buổi lễ được tổ chức gọn nhẹ nhưng không kém phần trang trọng tại sân Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện với sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ huyện, đại diện lãnh đạo và hội chữ thập đỏ các xã bị hạn hán nặng nề nhất. Năm mươi bồn nước bằng inox, mỗi bồn có dung tích 1.000 lít và 01 bồn nước có dung tích 2.000 lít đã được tặng cho huyện Lộc Ninh. Trước đó, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện chủ trì, phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện và các xã điều tra, rà soát, lập danh sách chính xác các hộ, các cụm dân cư thiếu nước sinh hoạt, xác định địa điểm, vị trí lắp đặt, lập biên bản, ký kết hợp đồng trách nhiệm bảo quản, sử dụng bồn nước hiệu quả. Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh – Thường trực Ban chỉ đạo vận động Quỹ nhân đạo đã trao tặng tượng trưng hai bồn chứa nước sinh hoạt cho lãnh đạo và hội chữ thập đỏ các xã. Số bồn còn lại được vận chuyển và bàn giao trực tiếp đến các cụm dân cư thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng ngay trong ngày, giúp bà con nhân dân khắc phục khó khăn, vượt qua cơn hạn hán năm nay và cả những năm tiếp theo (nếu có). Theo số liệu báo cáo của các xã, thị trấn trong huyện và kết quả tổng hợp của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lộc Ninh, tính đến thời điểm ngày 01/4/2016, 16/16 xã, thị trấn trong huyện đều thiếu nước sinh hoạt và nước phục vụ sản xuất. Cụ thể, có 6.179 hộ với 25.683 khẩu thiếu nước sinh hoạt và gần 2.600 ha cây trồng thiếu nước tưới. Lãnh đạo huyện Lộc Ninh đã họp, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp nhằm khắc phục tình trạng thiếu nước nghiêm trọng trên địa bàn huyện và đã đạt được những kết quả tích cực, đồng thời cũng kiến nghị, đề xuất các sở, ngành của tỉnh quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các nguồn lực cho huyện Lộc Ninh để khắc phục hạn hán. Được biết, trước đó, Thường trực Ban chỉ đạo vận động Quỹ nhân đạo tỉnh cũng đã cùng các ngành thành viên Ban chỉ đạo tổ chức trao tặng 51 bồn chứa nước sinh hoạt cho các cụm dân cư thuộc huyện Bù Đốp cũng đang thiếu nước sinh hoạt./.

Tác giả bài viết: Họa My