Huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2016

Thứ tư - 04/05/2016 15:03 1.291 0

Huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2016

Ngày 29/4/2016, Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2016.
Về dự Lễ phát động có đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, UBMTTQVN huyện Lộc Ninh, các ban ngành, đoàn thể và đại diện công nhân, viên chức, người lao động trong huyện cùng về dự. Tại lễ phát động bà Đinh Thị Mỹ Hạnh – Huyện ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Lộc Ninh đã phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 41 năm giải phóng niềm Nam thống nhất đất nước, 130 năm ngày Quốc tế lao động, tóm tắt tình hình CNVC – LĐ và hoạt động công đoàn năm 2015, phương hướng năm 2016; triển khai và phát động tháng công nhân năm 2016. Nhân dịp này LĐLĐ huyện cũng trao số tiền tượng trưng để xây dựng 02 căn nhà mái ấm công đoàn cho CNVC – LĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở (trị giá mỗi căn nhà 30.000.000 đồng), trao quyết định giao công trình cho 10 CĐCS và 01 cấp trên cơ sở. Đồng thời tại Lễ phát động Thường vụ Huyện ủy Lộc Ninh và Phòng bán hàng VNPT – huyện Lộc Ninh cũng trao 20 phần quà (trị giá 300.000 đồng/phần) cho các công đoàn viên cơ sở có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua tháng công nhân này nhằm tuyên truyền giáo dục công nhân, viên chức – người lao động, nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, hiểu biết pháp luật đối với người lao động; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động; xây dựng tổ chức công đoàn, phát triển đoàn viên./.

Tác giả bài viết: Nhi