Huyện lộc Ninh: tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Người cao tuổi với 06 Đồn biên phòng

Thứ năm - 12/05/2016 09:19 1.184 0

Ngày 29/4/2016, Hội Người cao tuổi huyện Lộc Ninh và 06 đồn biên phòng trên tuyến biên giới Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm công tác phối hợp giai đoạn (2011 – 2016).
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lộc Ninh; Trung tá – Đào Công Lý – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Bình Phước; lãnh đạo các ban Đảng, Huyện đội, Công an huyện Lộc Ninh; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội NCT 07 xã biên giới và 06 Đồn biên phòng trên tuyến biên giới Lộc Ninh đã về dự. Trong 05 năm qua, Hội NCT huyện và 06 Đồn biên phòng trên tuyến biên giới Lộc Ninh đã phối hợp thực hiện tốt chương trình bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới. Thường xuyên phối hợp tuyên truyền về Luật biên giới Quốc gia; Luật Quốc phòng; Nghị định 34/CP của Chính phủ; Hiệp ước bổ sung hiệp ước về hoạch định biên giới Việt Nam – Campuchia năm 1985; tuyên tuyền về tuyền thống NCT, truyền thống Bộ đội biên phòng;... Trong 5 năm qua, các hộ gia đình hội viên NCT đã ký kết 2.151 bản cam kết và thực hiện tự quản đường biên, cột mốc biên giới giữ gìn an ninh trật tự thôn ấp; cung cấp 282 nguồn tin cho các Đồn biên phòng ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm quy chế biên giới. Các Đồn biên phòng phối hợp làm tốt công tác phụng dưỡng chăm sóc NCT. 5 năm qua đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho cho trên 2.000 lựơt cụ, xây tặng 09 căn nhà “Mái ấm biên cương” với tổng trị giá trên 500 triệu đồng; gây quỹ trên 340 triệu đồng giúp đỡ hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lộc Ninh đánh giá cao kết quả trong chương trình phối hợp giữa Hội Người cao tuổi huyện và 06 đồn biên phòng trên tuyến biên giới Lộc Ninh trong 05 năm qua. Đồng thời Hội Người cao tuổi huyện Lộc Ninh và 06 đồn biên phòng cần bám sát các nội dung đã ký kết, thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp. Trong đó có các chương trình chuyển giao KHKT giúp đồng bào phát triển sản xuất, chương trình xoá mù chữ, chăm sóc sức khoẻ, chương trình xây dựng nông thôn mới ở các xã biên giới và trong vùng đồng bào dân tộc. Bên cạnh đó Đảng uỷ, chính quyền các xã quan tâm các nội dung phối hợp của Hội Người cao tuổi để công tác phối hợp đạt hiệu quả cao, góp phần phát triển KT-XH, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Dịp này, UBND huyện Lộc Ninh đã trao tặng 12 giấy khen cho 06 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích tốt trong thực hiện công tác phối hợp giữa Hội NCT huyện với 06 Đồn biên phòng trên tuyến biên giới Lộc Ninh giai đoạn 2011 - 2016. Cũng tại Hội nghị 02 đơn vị đã thực hiện ký kết chương trình bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới giai đoạn 2016 – 2021./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn