Huyện Lộc Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc

Thứ năm - 12/05/2016 09:16 1.125 0

Ngày 28/4/2016 UBND huyện Lộc Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2016).
Cách đây 70 năm, ngày 03/5/1946 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 58 thành lập Bộ Nội vụ, trong đó có Nha dân tộc thiểu số - tổ chức tiền thân của Uỷ ban dân tộc ngày nay. Ngày 14/10/2008, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1491/QĐ-TTg, lấy ngày 03/5 hằng năm là ngày truyền thống của cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc. Năm 2010, UBND huyện Lộc Ninh đã ra quyết định số 2040 về việc thành lập Phòng dân tộc huyện với chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện về tổ chức thực hiện đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc trên điạ bàn huyện. Phát huy truyền thống của cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc, trong thời gian qua, Phòng Dân tộc huyện Lộc Ninh thực hiện tốt các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện, đời sống vật chất, văn hoá lẫn tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện được nâng lên, an ninh quốc phòng được giữ vững, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH trên địa bàn huyện, đưa bộ mặt nông thôn vùng dân tộc ngày càng đổi mới, khang trang. Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lộc Ninh đã biểu dương những thành tích của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm công tác dân tộc trên địa bàn huyện đã đạt được. Và để công tác dân tộc trong thời gian tới đạt được những thành tích cao hơn, Phòng dân tộc huyện, các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần tập trung tuyên truyền thực hiện có hiệu quả chương trình dự án của Nhà nước nhằm nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số, ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển sản xuất ổn định, bền vững, xoá đói giảm nghèo; vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chính sách tin ngưỡng và tôn giáo, kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với an ninh quốc phòng ở vùng đồng bào dân tộc. Dịp này, UBND huyện Lộc Ninh đã trao tặng 15 giấy khen cho 03 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc trên địa bàn huyện Lộc Ninh./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn