Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp trao tặng giếng nước sinh hoạt cho người dân vùng hạn

Thứ tư - 04/05/2016 15:04 1.493 0

Ngày 28/4/2016, Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp nhóm thân hữu và nghệ sỹ TP HCM tổ chức trao tặng giếng nước sinh hoạt cho tập thể người dân tại khu 41 hộ thuộc ấp Cần Lê, xã Lộc Khánh. Đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn, Đảng ủy, UBND, các đoàn thể xã cùng đoàn từ thiện và người dân tại ấp đã tham dự buổi trao tặng.
Công trình giếng nước sinh hoạt tập thể được Ban thường vụ Huyện Đoàn vận động từ nguồn quỹ “Giếng An vui” do nghệ sỹ Đại Nghĩa hỗ trợ với độ sâu của giếng là 35m, tổng trị giá toàn bộ công trình gồm kinh phí khoan giếng, hệ thống dây ống nước là 30 triệu đồng. Nhân dịp này, diễn viên Khánh Hiền cùng nhóm nghệ sỹ TP HCM đã trao tặng 21 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm phục vụ gia đình với tổng trị giá là 6,3 triệu đồng. Được biết, chương trình từ thiện “Giếng An vui” đã được nghệ sỹ Đại Nghĩa đứng ra vận động và tổ chức trao tặng cho người dân vùng hạn cho đợt hạn hán năm nay và đây là chiếc thứ 212 trên tổng số 300 giếng khoan đã được trao tặng cho người dân trong cả nước. Đồng thời đây cũng là một trong nhiều hoạt động trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ người dân tại các nơi bị ảnh hưởng nặng của đợt hạn hán năm 2016 mà Đoàn thanh niên toàn huyện đã thực hiện như chở nước tặng người dân, xây dựng các bể chứa nước lưu động, vận động trao tặng bồn đựng nước...trong thời gian tới, Huyện Đoàn sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân hỗ trợ các nguồn giếng khoan khác cho người dân bị ảnh hưởng nhiều của hạn hán.

Tác giả bài viết: Hà Tân