Hội Chữ thập đỏ xã Lộc Thiện đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ xã lần thứ IV nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 26/04/2016 11:03 1.434 0

Sáng ngày 22/4 Hội chữ thập đỏ xã Lộc Thiện đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ xã lần thứ IV nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Thoại – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Lộc Ninh, đại diện Đảng ủy – HĐND –UBND – UBMTTQ xã và các ban ngành đoàn thể cùng với các đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 500 hội viên về dự Đại hội.
Nhiệm kỳ 2011-2016 Hội chữ thập đỏ xã Lộc Thiện đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra, góp phần có hiệu quả vào việc thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã. Hội chữ thập đỏ xã Lộc Thiện đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hiến máu tình nguyện, phong trào xây dựng nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động và tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương giúp đỡ cho các đối tượng khó khăn được 749 lượt người với trị giá lương thực và hàng hóa quy ra tiền khoảng 187 triệu đồng; vận động hội viên giúp nhau “xóa đói giảm nghèo” giúp đỡ 65 người với số tiền 50 triệu đồng góp phần cùng với địa phương thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, ổn định đời sống nhân dân; công tác vận động hiến máu thu hút đông đảo người dân tham gia luôn đạt vượt chỉ tiêu được giao. Trong nhiệm kỳ tới, Hội đã đề ra cho mình những giải pháp, hành động cụ thể, đổi mới mô hình tổ chức thật trong sạch, vững mạnh, nội dung và phương thức hoạt động phong phú; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đội ngũ cán bộ, nhân rộng các mô hình hay, thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra bắt đầu từ công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội; chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tăng cường vận động các tổ chức từ thiện trong và ngoài địa phương; vận động hiến máu tình nguyện, hiến giác mạc, hiến mô. Công tác cứu trợ xã hội theo hướng phát triển bền vững, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các cấp hội nhằm xóa đói giảm nghèo theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Với kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ xã Lộc Thiện đã được Trung ương hội tặng 5 bằng khen, 7 bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng 5 giấy khen, Uỷ ban nhân dân huyện tặng 10 giấy khen và Hội chữ thập đỏ huyện tặng 8 giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thoại – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Lộc Ninh đã đề nghị, trong nhiệm mới cần khắc phụ khó khăn, tiếp tục tìm biện pháp hữu hiệu, tận dụng các nguồn lực thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, coi trọng công tác tuyên truyền để mọi người hiểu đúng về chức năng, nhiệm vụ của hội để Hội Chữ thập đỏ luôn là địa chỉ tin cậy và là nhịp cầu nối của những tấm lòng nhân ái để đến với những đối tượng không may gặp khó khăn. Chú trọng xây dựng tổ chức hội, đội ngũ cán bộ hội phải nâng cao năng lực, trình độ, nhiệt tình trong công tác hội. Nhân rộng các mô hình điểm, tiên tiến, triển khai có hiệu quả cuộc vận động mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Đại hội đại biểu chữ thập đỏ xã Lộc Thiện lần IV nhiệm kỳ 2016-2021 đã hiệp thương bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí và bầu 15 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên trong đó có 1 đại biểu dự khuyết. Tại nhiệm kỳ mới này, ông Lê Đức Thuận tiếp tục tái cử chức danh chủ tịch Hội./.

Tác giả bài viết: H. Thủy