Huyện Lộc Ninh họp Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ năm - 12/05/2016 09:15 1.554 0
Ngày 04/5/2016, UBND huyện Lộc Ninh họp Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 trên địa bàn huyện.
Nhằm giải quyết căn bản những bức xúc của người dân về thực phẩm mất an toàn đặc biệt là các sản phẩm rau, thịt, chế biến từ rau, thịt ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016. UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện Lộc Ninh và UBND các xã, thị trấn trong huyện đẩy mạnh tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện Lộc Ninh sản xuất các loại thực phẩm từ động vật và thực vật an toàn; tổ chức các đợt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ động vật và thực vật trên địa bàn để kịp thời phát hiện, nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý nghiêm theo pháp luật các cơ sở sản xuất thực phẩm mất an toàn. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp bà Trần Thị Bích Lệ - Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh – Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đạt biệt là các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực vật, các cơ quan chuyên môn kiến nghị với các cơ quan cấp tỉnh hỗ trợ các thiết bị kỹ thuật phục vụ kiểm tra và thông tin rộng rãi kết quả kiểm tra cho nhân dân được biết; UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch kiểm tra cấp xã, thị trấn và báo cáo kết quả kiểm tra về Ban chỉ đạo huyện./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng