Ban dân tộc HĐND tỉnh giám sát việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Lộc Ninh

Thứ ba - 25/10/2016 08:22 914 0

Ngày 19-10-2016, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Điểu Điều - Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đồng bào vùng biên giới và công tác truyền thông cho đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Lộc Ninh.
Thực hiện Kế hoạch số 126/KH-UBND ngày 8-8-2012 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào DTTS giai đoạn 2013-2016”, thời gian qua, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, hội nghị và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, đồng bào DTTS và đồng bào vùng biên giới trong huyện. Hàng năm, huyện phối hợp Trung tâm Trợ giúp pháp lý và Hội Luật gia tỉnh trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân, bổ sung đầu sách cho tủ sách pháp luật của 16 xã, thị trấn. Từ năm 2013 đến nay huyện Lộc Ninh đã mở 51 cuộc hội nghị tuyên truyền pháp luật với 150 lượt người tham gia mỗi đợt; UBMTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật được 553 cuộc với hơn 12.000 lượt người tham dự; các cấp hội phụ nữ đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho các hội viên được 430 buổi với hơn 11.600 lượt hội viên tham dự. Phát biểu tại buổi giám sát ông Điểu Điều - Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh đề nghị huyện Lộc Ninh chú trọng nghiên cứu thêm về nội dung, hình thức tuyên truyền sao cho hiệu quả nhất. Đặc biệt, phải biết phát huy vai trò của già làng, người có uy tín để tuyên truyền. Kết hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật với giáo dục đạo đức cho người dân, xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên nòng cốt... Trước đó, đoàn đã giám sát việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại UBND xã Lộc Hòa./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH