Xã Lộc Thạnh: ra mắt Câu lạc bộ “Điểm sáng biên giới” tại ấp Thạnh Biên.

Thứ tư - 19/10/2016 14:32 994 0
Ngày 12/10/2016, Hội LHPN xã Lộc Thạnh tổ chức lễ ra mắt CLB “Điểm sáng biên giới” tại ấp Thạnh Biên.
CLB ‘Điểm sáng biên giới” ấp Thạnh Biên có 30 hộ gia đình tự nguyện tham gia sinh hoạt. Mục đích của CLB nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, các tệ nạn xã hội, Luật An toàn giao thông, Luật Hôn nhân gia đình đến hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã; giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm, đoàn kết phát huy dân chủ, vận động chị em phụ nữ và mọi người sống và làm việc theo pháp luật. CLB sinh hoạt định kỳ 1 quý 1 lần. Dịp này, Chi hội phụ nữ ấp Thạnh Biên cũng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016), tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 2016. Trong năm 2016, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban, ngành đoàn thể ấp, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ ấp đã đạt được những kết quả nhất định. Chú trọng tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, về phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội đến hội viên nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, quyền và nghĩa vụ cho phụ nữ. Tích cực đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Đầu năm 2016 đã có 107 cán bộ, hội viên PN đăng ký, qua bình xét cuối năm có 97 chị đạt danh hiệu phụ nữ tiên tiến, trong đó có 23 chị là PN tôn giáo, 05 chị PN dân tộc và 10 chị đạt danh hiệu xuất sắc. Tại buổi họp mặt, chi hội PN ấp Thạnh Biên đã trao tặng 50 kg gạo từ phong trào “hủ gạo tình thương” cho 05 hội viên có có hoàn cảnh khó khăn, trao 01 suất học bổng cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào nuôi heo đất tiết kiệm năm 2017./.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Đài TT-TH