Bình Phước: 372 học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi năm học 2014-2015 được trao học bổng

Thứ hai - 07/09/2015 16:23 1.046 0

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9; nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, động viên, chăm lo cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt, có thêm điều kiện chuẩn bị bước vào năm học mới 2015-2016,
Sáng ngày 31/8/2015 vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng vượt khó đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Phước long trọng tổ chức Lễ trao học bổng cho các học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi năm học 2014-2015. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Tấn Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Văn Lợi - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Huy Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, các ông, bà đại biểu Quốc hội, nguyên đại biểu Quốc hội của tỉnh các khóa, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các sở, ngành, các huyện, thị, các doanh nghiệp, nhà tài trợ, lãnh đạo ngành Giáo dục, Đoàn thanh niên và gần bốn trăm học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi được nhận học bổng đợt này. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng vượt khó phấn khởi thông báo: đây là năm thứ tư, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng vượt khó và Tỉnh Đoàn tổ chức trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của các em đã vượt qua những khó khăn, thách thức, điều kiện kinh tế, hoàn cảnh của gia đình, bản thân để vươn lên, học giỏi, trau dồi kiến thức, mai này góp sức xây dựng quê hương, đất nước. Ông cũng vui mừng cho biết bốn năm qua, kể từ khi thành lập (ngày 22/8/2012), Quỹ học bổng vượt khó do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn sáng lập đã vận động nguồn quỹ từ các nhà tài trợ, doanh nghiệp, cá nhân và đã tổ chức trao 1.324 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi với tổng số tiền gần hai tỷ đồng, đã góp phần cùng với các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh và gia đình hỗ trợ, động viên các em cố gắng, vượt qua khó khăn để học tập tốt. Tại buổi lễ, 372 học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi năm học 2014 – 2015 đã được trao học bổng, trong đó 178 học sinh bậc tiểu học được nhận học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; 110 học sinh bậc trung học cơ sở được nhận học bổng, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng; 44 học sinh bậc trung học phổ thông được nhận học bổng, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng và 40 sinh viên các trường cao đẳng, đại học được nhận học bổng, mỗi suất 3 triệu đồng. Tổng trị giá các suất học bổng đợt này gần 500 triệu đồng. Trong số này, có nhiều em được nhận học bổng lần thứ hai, lần thứ ba. Huyện Lộc Ninh có 44 em được nhận học bổng. Mọi người tham dự buổi lễ trao học bổng ai nấy đều xúc động khi được xem phóng sự về những tấm gương vượt khó, học giỏi những năm qua. Mỗi em một hoàn cảnh khác nhau, có em mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống với ông, bà ngoại, nội đã già yếu, có em chịu những thiệt thòi do khiếm khuyết cơ thể, nhiều em thuộc diện hộ nghèo, có người thân mắc phải những căn bệnh nan y, có em chịu những mất mát lớn về tinh thần, khó khăn về vật chất do cha mẹ ly hôn…Cho dù bất kỳ lý do nào đi nữa, ở đây, mọi người đều nhìn thấy, đều cảm nhận được một nét chung, đó là nghị lực sống của các em. Các em luôn nuôi dưỡng một ước mơ: học thật giỏi để không phụ lòng ông, bà, cha mẹ, học để sau này có thể tự nuôi sống bản thân, giúp đỡ gia đình và có thể cống hiến thật nhiều cho xã hội. Cũng tại buổi lễ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng vượt khó đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tiếp tục đóng góp, ủng hộ cho Quỹ để tiếp tục duy trì hoạt động trong thời gian tới. Hàng trăm triệu đồng đã được đóng góp, ủng hộ trực tiếp ngay trong quá trình diễn ra buổi lễ, hứa hẹn những chương trình trao học bổng thành công những lần sau, góp phần chắp thêm đôi cánh ước mơ cho các em học sinh, sinh viên bay cao, bay xa hơn nữa vào chân trời mới tươi sáng./.

Tác giả bài viết: Họa My