Lộc Thuận: Tổng kết hoạt động hè 2015

Thứ hai - 07/09/2015 16:15 943 0

Lộc Thuận: Tổng kết hoạt động hè 2015

Ngày 1/9/2015 Ban tổ chức thực hiện hè xã Lộc Thuận đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2015. Đồng chí Mai Quế Anh, Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí thành viên Ban tổ chức thực hiện hè xã đã về tham dự hội nghị.
Với chủ đề “Vui chơi bổ ích, hiệu quả, thiết thực” trong 2 tháng hè xã Lộc Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào sôi nổi, từ đó giúp cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã có được một mùa hè sôi động và bổ ích. Cụ thể, xã đã phối hợp Đội công tác xã hội (TP HCM) tổ chức khai mạc hè và chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam. Tại chương trình, xã đã tặng 6 suất học bổng trị giá 1,2 triệu đồng, Đội công tác xã hội tổ chức các gian hàng trò chơi, tặng quần áo miễn phí và chương trình ẩm thực dành cho các em thiếu nhi trong toàn xã, đồng thời Đội cũng tặng 30 phần quà cho các gia đình khó khăn, 150 phần quà cho các em thiếu nhi với tổng trị giá các phần quà 31 triệu đồng. Nhằm tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe cho các em thiếu nhi, xã đã tổ chức thành công giải bóng đá thiếu niên (U14), nhi đồng (U11) với sự tham gia của các ấp trên địa bàn, duy trì chế độ sinh hoạt hè tại các điểm trường học 1 tuần/lần, đồng thời phối hợp các trường mở 3 lớp ôn tập văn hóa hè cho các em thiếu nhi. Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, phối hợp với Nông trường III, công ty cao su Lộc Ninh tổ chức thăm và tặng 15 phần quà cho các gia đình chính sách với tổng số tiền là 4,5 triệu đồng. Song song với các hoạt động tại địa phương, xã còn tham gia tốt các hoạt động của cấp huyện trong đó đạt giải nhất tại giải bóng đá Nhi đồng cấp huyện. Đồng chí Phan Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức thực hiện hè xã cho biết, Lộc Thuận là một xã khó khăn của huyện với 12 khu dân cư. Do địa bàn rộng kết hợp người dân chủ yếu là công nhân cao su nên việc vận động các gia đình cho con, em tham gia hoạt động hè cũng gặp một số khó khăn. Tuy nhiên với sự cố gắng của tập thể Ban tổ chức cấp xã và sự tham gia nhiệt tình của các thành viên, có thể nói hoạt động hè năm nay của Lộc Thuận đã thành công tốt đẹp. Các em thiếu nhi có nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh. Đặc biệt xã phối hợp các ngành tổ chức vận động trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt tỷ lệ 100%, đây có thể coi là một kết quả khả quan so với mặt bằng chung của một số còn gặp nhiều khó khăn.

Tác giả bài viết: Hà Tân