Các trường học trên địa bàn huyện Lộc Ninh tổ chức Khai giảng năm học 2015-2016

Thứ tư - 09/09/2015 14:36 2.041 0
Cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước tưng bừng đón chào năm học mới, sáng ngày 5/9/2015, các trường THPT, THCS, Phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở, các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn huyện Lộc Ninh đồng loạt khai giảng năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo huyện Lộc Ninh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới.
Tại trường THPT Lộc Ninh, lễ khai giảng năm học mới 2015 -2016 đã long trọng được tổ chức. Dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết – Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ Lộc Ninh; đại diện Hội cha mẹ học sinh; cùng các thầy cô giáo và hơn 1300 em học sinh trường THPT Lộc Ninh. Tại buổi lễ, thầy và trò trường THPT Lộc Ninh đã được nghe thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các thầy cô giáo, các em học sinh và những người làm công tác trong ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới. Năm học 2015 – 2016 trường THPT Lộc Ninh có hơn 100 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và trên 1.300 học sinh với 39 lớp. Phát huy truyền thống đã đạt được, năm học này trường THPT Lộc Ninh tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “hai không” và cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học đã đề ra. Sáng ngày 5/9/2015, trường THPT Lộc Thái – một trường chuẩn quốc gia bậc THPT đầu tiên ở huyện Lộc Ninh cũng đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Năm học 2015- 2016, trường có tổng số 920 học sinh theo học ở 3 khối lớp 10, 11 và 12. Năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh giỏi của trường đạt 14,5%, học sinh khá đạt 47,7%; tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT của trường đạt 97,46%; tỷ lệ học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng chiếm tỷ lệ cao. Tại trường THPT Lộc Hiệp, thầy và trò của trường tưng bừng đón chào năm học mới 2015 -2015, năm học này trường có tổng số 576 học sinh theo học tại 18 lớp. Nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, trường đã đón nhận 237 học sinh đủ điều kiện vào học tại 07 lớp của khối 10. Cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên toàn trường cơ bản đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập cho các em trong năm học mới này. Nhân dịp khai giảng năm học mới, từ nhiều nguồn quỹ các trường học trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã trao trên 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, trị giá hàng chục triệu đồng. Kết thúc phần Lễ, học sinh các trường đã tham gia phần Hội với các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy bao bố, tạo khí thế thi đua sôi nỗi trong ngày khai giảng năm học mới./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng