Huyện Lộc Ninh họp tổng kết chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động dịch vụ CSSKSS- KHHGĐ năm 2015

Thứ sáu - 18/09/2015 15:11 961 0
Ngày 15/9/2015 UBND huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản – kế hoạch hoá gia đình đến vùng đông dân có mức sinh cao, vùng khó khăn năm 2015.
Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản – kế hoạch hoá gia đình đến vùng đông dân có mức sinh cao, vùng khó khăn năm 2015 ở huyện Lộc Ninh được thực hiện ở 4 xã trọng điểm trong huyện gồm: Xã Lộc An, Lộc Hoà, Lộc Tấn, và xã Lộc Thành, thời gian thực hiện từ ngày 04/8 đến ngày 04/9/2015 với hai gói dịch vụ: KHHGĐ và Phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, sự phối hợp của các ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong công tác tuyên truyền vận động. Sau 01 tháng triển khai thực hiện các gói dịch vụ được cung cấp trong chiến dịch đều đạt kết quả cao: ở gói dịch vụ kế hoạch hoá gia đình đạt 152% so KH trong đó: triệt sản nữ 10 ca đạt 200%, đặt vòng được 260 ca. Gói dịch vụ phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản đã có 708 phụ nữ được chăm sóc sức khoẻ sinh sản qua khám và điều trị phụ khoa đạt 411% chỉ tiêu giao, trong đó soi tươi là 466 ca, làm pas là 398 ca. Bên cạnh những kết quả đạt được, chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản – KHHGĐ năm nay vẫn còn một số khó khăn như: nguồn kinh phí phục vụ cho thực hiện cho chiến dịch còn thấp, nguồn thuốc cấp cho các đối tượng đến khám phụ khoa ở gói dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản còn hạn chế, thiếu các phương tiện tránh thai lâm sàng… Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản – kế hoạch hoá gia đình đến vùng đông dân có mức sinh cao, vùng khó khăn là chương trình được thực hiện hàng năm. Chiến dịch đã góp phần thực hiện thành công các mục tiêu trong chương trình dân số KHHGĐ và tạo điều kiện cho chị em phụ nữ ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện được tiếp cận, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Thu Trang