Huyện Lộc Ninh tổ chức nhiều hoạt động cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2015

Thứ sáu - 02/10/2015 09:16 2.088 0

Thực hiện Kế hoạch số 114/KH-UBND ngày 15/9/2015 của Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu năm 2015. Nhiều hoạt động tổ chức Tết Trung thu đã diễn ra sôi nổi trên địa bàn huyện Lộc Ninh.
Trong 02 ngày 25, 26/9/2015, lãnh đạo Huyện Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể huyện Lộc Ninh do đồng chí Phan Thành – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện Ủy Lộc Ninh dẫn đầu đã đi thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại 16 xã, thị trấn trong toàn huyện. Tết Trung thu năm 2015, huyện Lộc Ninh tặng 250 phần quà trị giá 50 triệu đồng cho 250 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 16 xã, thị trấn. Mỗi phần quà gồm 01 lồng đèn và 01 hộp bánh Trung thu hiệu Kinh Đô với tổng trị giá 200.000đ/01 phần. Đ/c Phan Thành – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện Ủy Lộc Ninh (bên phải) tặng quả Tết Trung thu tại xã Lộc Thiện vào sáng ngày 25/9/2015 Bên cạnh đó, UBND huyện Lộc Ninh chỉ đạo cho Huyện Đoàn tổ chức cho 22 cơ sở Đoàn thuộc khối cơ quan, lực lượng vũ trang, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Hướng nghiệp Dạy nghề; Trường Dân tộc Nội trú – THCS Lộc Ninh tham gia phần thi thiết kế lồng đèn và làm mâm ngũ tại Nhà Thiếu nhi huyện Lộc Ninh vào chiều ngày 26/9/2015. Toàn bộ các sản phẩm hội thi sẽ được Trưng bày tại Nhà Văn hóa huyện và tặng cho các em thiếu nhi vào tối ngày 26/9/2015. Chương trình “Đêm hội trăng rằm” sẽ được tổ chức vào tối ngày 26/9/2015 tại Nhà Văn hóa huyện Lộc Ninh với các nội dung như xem văn nghệ, múa lân, đọc thư của Chủ tịch nước gửi tới thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2015; tặng quà và tham gia phá cỗ, rước đèn Trung thu. Ngoài ra, các Công đoàn khối cơ quan từ huyện đến xã đã tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi. Nhiều đơn vị đã liên hệ với Nhà Thiếu nhi huyện Lộc Ninh nhận hàng ngàn vé miễn phí trò chơi phát cho các em thiếu nhi. Đoàn viên khối cơ quan tham gia phần thi thiết kế lồng đền Trung thu năm 2015 Tại các thôn, ấp, các cấp các ngành đều tích cực chủ động vận động các mạnh thường quân, bà con nhân dân đóng góp kinh phí tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi. Tuy món quà có giá trị không lớn, những thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Huyện Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể huyện đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2015. Giúp các em có nhiều niềm vui, hạnh phúc để cố gắng học tập thật tốt trong năm học mới 2015. Nhiều hoạt động tổ chức Tết Trung thu đang diễn ra sôi nổi trên địa bàn huyện Lộc Ninh.

Tác giả bài viết: Văn Thọ