Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình phước giám sát tại huyện Lộc Ninh

Thứ sáu - 02/10/2015 08:21 1.725 0
Ngày 24/9/2015, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước tổ chức đoàn giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 16/2010/NQ – HĐND ngày 14/12/2010 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước thông qua Đề án tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2010 – 2015 và tầm nhìn đến năm 2020 trên địa bàn huyện Lộc Ninh.
Hiện nay, tổng số trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn huyện Lộc Ninh là 32.662 em, chiếm tỷ lệ 27,75% dân số; tổng số trẻ em sống trong hộ nghèo là 1.534 em; số trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 236 em. Trong những năm qua, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, xã hội trên địa bàn huyện Lộc Ninh luôn quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết số 16 của HĐND tỉnh Bình Phước đề ra, các vụ xâm hại, ngược đãi trẻ em luôn được chính quyền, các cơ quan chức năng trong huyện kịp thời phát hiện xử lý nghiêm, từ đó số vụ trẻ em bị xâm hại, ngược đãi giảm qua từng năm, đến năm 2014 và 2015 không còn trường hợp trẻ em bị xâm hại, ngược đãi; 100% chính quyền, các ban ngành có liên quan được nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; 100% xã, thị trấn trong huyện có sân chơi cho trẻ em; 59% gia đình đạt tiêu chuẩn “Ngôi nhà an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em”, vượt 15% so với chỉ tiêu; trên 88% trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, vượt trên 08% so với chỉ tiêu; trên 99% trẻ em dưới 05 tuổi được khai sinh, vượt trên 04% chỉ tiêu… Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn giám sát đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Lộc Ninh đã đạt được trong công tác thực hiện Nghị quyết số 16 của HĐND tỉnh về bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực giúp huyện Lộc Ninh thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng