Xã Lộc Thiện tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ năm - 03/09/2015 21:41 1.589 0

Chiều ngày 31/8/2015, xã Lộc Thiện tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Hội Khuyến học, tình hình học tập của các trường trong nhiệm kỳ II, trên cơ sở đó đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III.
Đến dự Đại hội có ông Lê Văn Kiêm trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Lộc Ninh, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã Lộc Thiện, đồn biên phòng Tà Nốt, ban giám đốc Nông Trường I – công ty TNHH MTV Cao Su Lộc Ninh và các đại biểu trong Hội Khuyến học cơ sở. Lộc Thiện là một xã biên giới, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, địa bàn rộng, đi lại khó khăn, có diện tích tự nhiên 6.196,82 ha. Nhân dân sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp và làm công nhân cao su, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, toàn xã có 7 khu dân cư, 1 trường THCS, đến năm 2013 trường tiểu học được tách thành 2 trường và 1 trường mẫu giáo năm 2015 tách trường về xã Lộc Thành. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, chính quyền địa phương đã chăm lo cho công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập bằng nhiều chương trình hành động cụ thể, hệ thống trường lớp được đầu tư khang trang, lịch sự, đảm bảo đủ phòng học, tạo điều kiện cho con em trong địa bàn xã học tập, đáp ứng nhu cầu của nhân dân địa phương. Bằng nhiều hình thức vận động hàng năm chi hội khuyến học, các khu dân cư, các tổ chức đoàn thể, bộ chỉ huy biên phòng tỉnh, đồn biên phòng Tà Nốt đã tặng 530 quyển sách giáo khoa và 500 quyển tập trắng, nhà thờ Lộc Thiện tặng 500 quyển tập trắng và 53 suất học bổng cho học sinh nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường. Riêng 2 chi hội tiểu học Lộc Thiện và trường THCS tổ chức đêm văn nghệ mừng Đảng mừng xuân đã quyên góp được 8.400.000đ mua 5 chiếc xe đạp tặng cho học sinh nghèo hiếu học. Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp với thành Đoàn TP.HCM tặng 5 xe đạp và 500 quyển tập. Đặc biệt, gia đình cô Nguyễn Thị Hằng hiệu trưởng trường tiểu học Lộc Thiện B đã tặng 100 phần quà tết cho học sinh nghèo hiếu học, trường tiểu học Lộc Thiện đã vận động mạnh thường quân xây dựng nhà vệ sinh điểm ấp 10 trị giá 8.000.000đ. Phát huy kết quả đạt được, Hội Khuyến học xã Lộc Thiện tiếp tục củng cố kiện toàn tổ chức Hội, tích cực phát triển cơ sở Hội, hội viên một cách mạnh mẽ và rộng khắp, đổi mới phương hướng hoạt động, tăng cường công tác tham mưu cấp ủy chính quyền, chỉ đạo phong trào thi đua của Hội, đẩy mạnh phong trào “gia đình hiếu học”, “dòng họ hiếu học”. Tiếp tục duy trì củng cố và phát triển các chi Hội Khuyến học ở các trường học, khu dân cư, trung tâm học tập cộng đồng. Đồng thời, tranh thủ sự đóng góp của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhằm giúp đỡ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến lớp, đến trường. Tại Đại hội, thay mặt huyện Hội ông Lê Văn Kiêm đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà hội khuyến học xã Lộc Thiện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, bên cạnh đó chỉ đạo Hội tiếp tục phát triển hội viên và gây quỹ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập góp phần phát triển phong trào khuyến học của huyện. Dịp này, có 2 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua được nhận giấy khen của chủ tịch UBND xã. Đại hội thống nhất bầu ra 21 đại biểu vào ban chấp hành Hội Khuyến học, trong đó ông Hoàng Minh Đức trưởng công an xã giữ chức vụ Chủ tịch Hội, bà Nguyễn Thị Hằng và ông Đặng Văn Tiên giữ chức vụ phó chủ tịch Hội khóa III nhiệm kỳ 2015-2020./.

Tác giả bài viết: H. Thủy