Bộ chỉ huy Biên Phòng Bình Phước tổ chức mít tinh kỷ niệmb 52 năm ngày truyền thống BĐBP VN (03/03/1959-03/03/2011),22 năm ngày "Biên Phòng toàn dân "

Thứ hai - 07/03/2011 07:56 1.374 0
Ngày 02/03/2011 Bộ chỉ huy biên phòng Bình Phước đã long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống BĐBP VN (3/3/1959-3/3/2011) và 22 năm ngày “biên phòng toàn dân” (3/3/1989-3/3/2011)
Trải qua 52 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, cán bộ, chiến sỹ lực lượng BĐBP không chỉ dũng cảm trong chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc mà ngày nay lực lượng cán bộ, chiến sỹ BĐBP còn tận tuỵ trong công tác, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, bám trụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chăm lo xây dựng cơ sở chính trị, giúp đỡ đồng bào ổn định sản xuất, phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng phòng tuyến nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn XH trên tuyến biên giới và bờ biển. Chặng đường 52 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của BĐBP là những trang sử vẻ vang sáng ngời phẩm chất cách mạng cao đẹp về ý chí kiên cường bất khuất chịu đựng khó khăn, gian khổ vượt qua mọi khó khăn thử thách hy sinh, sẵn sàng xả thân hoàn thành xuất s8ác nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc. cán bộ chiến sỹ BĐBP luôn nhận rõ trách nhiệm chính trị của mình trước Đảng, trước nhân dân phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lập nhiều chiến công xuất sắc, toàn lực lượng đã vinh dự được Đảng, Quốc hội và Nhà nước trao tặng danh hiệu “Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” 2 lần và được tặng nhiều phần thưởng cao quý khác. Để huy động sức mạnh của toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, ngày 28/2/1989- Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ đã ra quyết định lấy ngày 3/3 hàng năm là ngày “biên phòng toàn dân”. 22 năm qua, “ngày biên phòng toàn dân” đã tạo ra sự chuyển biến tích cực trên nhiều mặt đời sống của đồng bào và CB-CS nơi biên giới, hải đảo. Củng cố và nâng cao hiệu quả thế trận biên phòng toàn dân bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc trong mọi tình huống. Đó chính là sức mạnh tổng hợp, sức mạnh của lòng dân, tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng, 36 năm qua từ ngày thành lập (tháng 06/1975) đến nay, bộ đội biên phòng Tỉnh Bình Phước luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Bộ Tư lênh bộ đội biên phòng, của Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh, sự phối hợp của các cấp các ngành, các lực lượng, sự thương yêu, đùm bọc của nhân dân trong Tỉnh và đồng bào các dân tộc trên biên giới, lớp lớp cán bộ, chiến sỹ biên phòng đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, vừa triển khai xây dựng Đồn, Trạm, vừa sát cánh cùng các lực lượng chiến đấu, đánh bại nhiều đợt tấn công của bọn phản động: Pôn pốt, Iêng xa ry, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ D(ồn, Trạm biên phòng và bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, 79 cán bộ- chiến sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Sự hy sinh anh dũng của cánbộ, chiến sỹ BĐBP Tỉnh đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng. Bộ đội biên phòng Bình Phước đã được Nhà nước tặng thưởng 2 Huân chương Chiến công hạng ba và nhiều phần thưởng cao quý khác của các bộ, ngành Trung ương, địa phương trao tặng. Cùng với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia, BĐBP Tỉnh còn thực hiện tốt CHỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết của Đảng uỷ quân sự Trung ương và Nghị quyết số 24 của Đảng uỷ biên phòng về “bộ đội Biên phòng tham gia phát triển kinh tế- xã hội ở các vùng biên giới, hải đão”. Những năm qua, cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng Bình Phước đã tích cực tham gia phát triển khinh tế- xã hội, củng cố cơ sở chính trị ở các xã biên giới, nhiều chương trình đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xoá đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống dân sinh. Điển hình như mô hình giúp dân thoát nghèo, dạy học xoá mù chữ, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào… Đặc biệt, trong năm 2009 và năm 2010, thực hiện đợt vận động “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, các đơn vị BĐBP Tỉnh đã phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các cấp vận động các Công ty, doanh nghiệp, các đơn vị kết nghĩa đỡ đầu, các nhà hảo tâm trong và ngoài Tỉnh hỗ trợ kinh phí, cán bộ, chiến sỹ BĐBP đóng góp thêm tiền, vật chất, công sức lao động đến nay đã xây dựng được 04 công trình dân sinh (02 Trạm xá quân- dân y kết hợp, 01 phòng học, 01 thuỷe điện nhỏ) và 191 căn nhà “Đại đoàn kết” tặng 191 hộ nghèo khó khăn về nhà ở, ổtng số tiền trị giá lên đến 4 tỷ 500 triệu đồng, giúp 29 hộ thoát nghèo, 121 hộ thoát đói. Năm 2011, tiếp tục thực hiện đợt vận động “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, BĐBP Tỉnh đang chuẩn bị khởi công xây dựng 01 Trạm xá quân- dân y kết hợp tại xã Bù Gia Mập, tổng kinh phí xây dựng 1 tỷ đồng. những việc làm mang đậm nghĩa tình, ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả của cná bộ, chiến sỹ BĐBP Bình Phước đã được Bộ tư lệnh bộ đội biên phòng và các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đánh giá cao, được nhân dân tin yêu, quý mến. /.

Tác giả bài viết: Anh Thư