Huyện Lộc Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm 101 năm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8.3

Thứ ba - 08/03/2011 22:09 1.697 0
Ngày 7/3/2011, Hội LHPN huyện Lộc Ninh phối hợp với LĐLĐ huyện long trọng tổ chức buổi họp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 101 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2011). Dự buổi họp mặt có bà Nguyễn Thị Pha – UV BCH TW Hội LHPN Việt Nam - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Phước, đại diện lãnh đạo huyện lộc Ninh, các đồng chí đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể, LLVT huyện, cùng đông đảo cán bộ - hội viên phụ nữ tiêu biểu thuộc các cơ sở hội trong toàn huyện.
Bà Phạm Thị Thu - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện LN đã phát biểu ôn lại truyền thống đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới. và ý nghĩa Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 . Ðối với Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 còn gắn với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, là dịp để các tầng lớp phụ nữ Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong các cuộc kháng chiến và phẩm chất năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang trong thời kỳ đổi mới. Phát huy truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua phong trào hoạt động của HLH phụ nữ huyện Lộc Ninh từ huyện tới cơ sở không ngừng phát triển. Năm 2010 đã có 2.362 chị HV nghèo được giúp với tổng trị giá gần 4,8 tỉ đồng, và 2.458 ngày công lao động; tổ chức được 344 tổ góp vốn xoay vòng với tổng số vốn gần 3 tỉ đồng cho 1.212 chị vay. Trong năm 2010 Hội phụ nữ các cơ sở trong huyện đã giới thiệu việc làm cho 1.023 chị, giúp cho 447 chị vươn lên thoát nghèo , vận động xây dựng được 12 căn nhà“ Mái ấm tình thương” tổng trị giá hơn 272 triệu đồng…Bên cạnh đó Hội LHPN huyện Lộc Ninh còn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác hậu phương quân đội. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe Thạc sỹ Nguyễn Hữu Long - giảng viên trường CĐSP Mẫu giáo Trung ương 3 nói chuyện chuyên đề về “Bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay”. Về thiên chức, vị trí của người phụ nữ , về quyền “làm chủ” của 2 giới trong gia đình, bình đẳng giới ngoài xã hội tiến tới mục tiêu bình đẳng giới là xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế – xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam và nữ. Cũng tại buổi họp mặt, chị em đã tham gia ngày hội đập heo đất “Tấm lòng vàng” lần thứ 4 năm 2010 với số tiền thu được là 141 triệu 664 ngàn đồng. Số tiền này sẽ được HLH phụ nữ huyện xây tặng nhà mái ấm tình thương và giúp chị em hội viên phụ nữ nghèo có thêm điều kiện phát triển kinh tế để có cuộc sống ngày càng ổn định và phát triển /.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh