UBND huyện Lộc Ninh Họp BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 07/03/2011 07:59 1.388 0
Ngày 03/3/2011 UBND huyện Lộc Ninh họp ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020. Qua khảo sát điều kiện thực tế các xã trên địa bàn huyện ,UBND huyện Lộc Ninh đã quyết định chọn 2 xã Lộc Hưng và Lộc Hiệp thí điểm chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020.
Sau khi nghe đại diện của 2 xã trình bày đề án xây dựng nông thôn mới, các mục tiêu thực hiện chương trình như: Phát triển kinh tế, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, gắn phát triển nông nghiệp với công nghiệp và dịch vụ; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng và thương mại dịch vụ; thu nhập bình quân đầu người tăng lên đạt mức thu nhập bình quân chung của tỉnh; đồng thời nâng cao sức mạnh của hệ thống chính trị xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác QP – an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định. Được biết tổng nguồn vốn đầu tư cho 2 xã Lộc Hưng và Lộc Hiệp để thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới là gần 200 tỷ đồng. Tại Hội nghị ,các đại biểu đã cùng bàn bạc, đóng góp ý kiến để đề án xây dựng nông thôn mới hoàn chỉnh hơn , cần đưa ra các tiêu chí thực hiện rõ ràng ,phù hợp với điều kiện thực tế và ưu tiên thực hiện trước những tiêu chí quan trọng. Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Trương Văn Phúc Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh yêu cầu :Trên cơ sở ý kiến của các ngành , phòng nông nghiệp – nông thôn huyện tổng hợp đưa ra chỉ tiêu chung để thực hiện , đồng thời trong quá trình thực hiện cần lồng nghép chương trình xây dựng nông thôn mới với thực hiện các chương trình khác tại địa phương để đem lại hiệu quả thiết thực hơn ./.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh