Một sân chơi bổ ích, thiết thực nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Công đoàn cơ sở khối Mặt trận- Đoàn thể

Thứ tư - 09/03/2011 08:42 1.359 0

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 101 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2011) và 1971 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự thống nhất của các chi bộ, chiều ngày 07/3/2011 vừa qua, tại sân trụ sở khối Mặt trận – Đoàn thể huyện, các công đoàn cơ sở của khối đã long trọng phối hợp tổ chức buổi họp mặt 8/3 dành cho các chị em phụ nữ trong khối.
Đồng chí Diệp Hoàng Vũ- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Hà Văn Giảng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, phụ trách khối đã đến dự buổi họp mặt, chúc mừng và tặng hoa cho chị em phụ nữ của khối nhân ngày 8/3. Buổi họp mặt đã được nghe đồng chí Nguyễn Đức Quang- Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện và đồng chí Phạm Thị Thu- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày 8/3, đặc biệt là cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, đồng thời cũng đánh giá những kết quả đạt được rất phấn khởi, rất đáng tự hào của chị em phụ nữ trong khối Mặt trận- Đoàn thể những năm qua. Thay mặt các chi bộ, đồng chí Trần Thị Bích Lệ - Bí thư chi bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc đã đánh giá cao tính năng động, sáng tạo của các Công đoàn cơ sở, bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước sự quan tâm, chia sẻ và tình cảm của các nam giới nhân ngày Quốc tế phụ nữ, sự đồng thuận, đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên của các Công đoàn cơ sở trong việc tổ chức các hoạt động chung của khối. Đồng chí cũng mong muốn cán bộ, đoàn viên công đoàn trong khối tiếp tục duy trì những hoạt động chung tương tự, vừa thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp sức lẫn nhau, đồng thời qua đó cũng nêu cao ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong mỗi người, mỗi cơ quan, đơn vị. Buổi họp mặt đã diễn ra rất sôi nổi, hào hứng với phần hái hoa dân chủ và hát karaoke, thưởng thức bánh, trái cây và nước ngọt. Các đoàn viên công đoàn đã lần lượt tham gia những câu hỏi có liên quan đến phụ nữ, truyền thống của phụ nữ Việt Nam, thể hiện những ca khúc ngợi ca quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa và đặc biệt là ca ngợi người phụ nữ Việt Nam. Có thể khẳng định rằng, nếu biết tính toán, sắp xếp khoa học, với một sự đồng thuận, nhất trí cao cộng với một chút nhạy bén, năng động, sáng tạo, mỗi chúng ta đều có thể tổ chức được những sân chơi bổ ích, thiết thực và thu hút đông đảo người tham gia mà không nhất thiết phải có một nguồn kinh phí to lớn, dồi dào./.

Tác giả bài viết: Họa My