Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên huyện Lộc Ninh tổ chức “ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”

Thứ tư - 21/05/2014 10:37 746 0

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 124 năm sinh chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2014).
Ngày 18/5/2014 Ủy ban hội LHTN huyện Lộc Ninh Phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế, Bệnh viên đa khoa và Phòng Giáo dục huyện Lộc Ninh tổ chức Ngày hội “ Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống công đồng” huyện Lộc Ninh năm 2014 tại xã Lộc Hòa, đây là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lộc Ninh. Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 150 bà con thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã, tổng trị giá thuốc miễn phí là gần 10 triệu đồng. Bên cạnh đó là, tuyên truyền các em học sinh giữ vệ sinh để phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn quy trình, kỹ năng thực hành cơ bản rửa tay bằng xà phòng; đồng thời tổ chức tư vấn dinh dưỡng và tập huấn sơ cấp cứu cho các cán bộ giáo viên và phụ huynh học sinh trên địa bàn xã. Ngày hội là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp người dân vùng sâu, vùng xa nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ, cổ vũ tinh thần sống đẹp, hướng đến các hoạt động vì an sinh xã hội; xây dựng hình ảnh của các thầy thuốc trẻ năng động, sáng tạo, xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

Tác giả bài viết: Thu Trang