Huyện Lộc Ninh tổ chức đoàn thăm, chúc mừng và tham dự Đại Lễ Phật Đản năm 2014 tại chùa Linh Sơn, xã Lộc Tấn

Thứ tư - 21/05/2014 10:44 1.278 0

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Lộc Ninh về việc tổ chức thăm hỏi và chúc mừng Đại lễ Phật đản Vesak 2014 (Phật lịch 2558) và cũng nhận lời mời của Đại đức Thích Thiện Thọ - Ủy viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Phước, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Lộc Ninh, trụ trì chùa Linh Sơn, ấp 6, xã Lộc Tấn, sáng ngày 11/5/2014 vừa qua, huyện Lộc Ninh đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, chúc mừng và tham dự Đại Lễ Phật Đản năm 2014 (Phật lịch 2558) do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Lộc Ninh tổ chức.
Thành phần đoàn gồm có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể xã Lộc Tấn, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện. Đến tham dự buổi Lễ có các vị hòa thượng – trụ trì các chùa ở quận 9, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, các chư tôn thiền đức, tăng, ni, gần một ngàn phật tử và người dân trong huyện Lộc Ninh. Tại buổi Lễ, các đại biểu được nghe Đại đức Thích Thiện Thọ đọc Tuyên bố khai mạc Đại lễ Phật Đản Vesak 2558, được nghe Hòa thượng Thích Nhựt Phát tuyên đọc Thông điệp Phật Đản của Đức Pháp chủ - Hòa thượng Thích Phổ Tuệ gửi đến Chư tôn túc Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức, tăng, ni, cư sĩ, phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài nhân ngày Đản sinh của Đức Phật Thích ca Mâu Ni với lời chúc đại hoan hỷ, an lạc và thành tựu mọi phật sự, đem lại sự an vui cho xã hội và Phật pháp trường tồn. Bức thông điệp cũng nhắn gửi tới tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới lời chúc hữu nghị, hợp tác và phát triển vì hòa bình, thịnh vượng cho nhân loại. Buổi lễ cũng được nghe Đại đức Thích Bửu Hòa tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Phát biểu chúc mừng buổi lễ, lãnh đạo huyện Lộc Ninh đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp to lớn của các vị chức sắc, thành viên Ban đại diện Phật giáo và đồng bào phật tử huyện nhà vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và ra sức thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các Hội đoàn thể phát động. Các vị chức sắc Phật giáo luôn quan tâm, hướng dẫn đồng bào phật tử thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước gắn với công tác phật sự hàng năm của mình, gắn kết các phong trào, các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước, đoàn thể với quan điểm, giáo lý, đường hướng của tôn giáo mình, tích cực tham gia vào công tác xóa đói, giảm nghèo, hoạt động nhân đạo, từ thiện ở địa phương. Huyện cũng đề nghị các vị chức sắc, Ban Trị sự Phật giáo và đồng bào phật tử huyện nhà trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, hòa hợp tôn giáo, dân tộc trên tinh thần “Lục hòa công trụ” trong công tác phật sự gắn với tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Vì người nghèo” và đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đạt kết quả tốt hơn. Huyện cũng mong muốn các vị chức sắc Phật giáo, phật tử trong huyện tích cực phối hợp với các cấp chính quyền, Mặt trận đoàn thể tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua; triển khai, quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị định số 92/2012/NĐ-CP ngày 08/11/2012 của Chính phủ Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo đến tăng, ni, phật tử trong huyện, góp phần xây dựng huyện Lộc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh và cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Lộc Ninh và xã Lộc Tấn đã dâng lẵng hoa cúng dường chư Phật và tặng quà cho Ban Trị sự Phật giáo huyện. Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo huyện, Hòa thượng Thích Nhựt Phát đã trao tặng cho đại diện chính quyền xã Lộc Tấn bảng tượng trưng xây dựng một nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trong xã trị giá ba mươi triệu đồng. Kết thúc buổi lễ, các vị chức sắc, các vị lãnh đạo huyện, xã và đại biểu tham dự đã thực hiện nghi thức tắm Phật và thả hàng trăm bong bóng với mong muốn cầu cho quốc thái, dân an, cầu mong những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người, mọi nhà./.

Tác giả bài viết: Họa My